Các chất gây hại có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ nam giới

Các chất gây hại có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ nam giới

VOV.VN - Một số hóa chất có thể gây tác dụng phụ trong cơ thể nam giới. Những chất này ngăn chặn việc sản xuất testosterone.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 1
Phthalate: Tiếp xúc với phthalate có thể ảnh hướng đến sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng để thụ thai. Các hóa chất này được tìm thấy trong sàn vinul, chất tẩy rửa, nhựa ô tô, xà phòng, dầu gội, thuốc khử mùi, xịt tóc, bao bì thực phẩm...
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 2
Bisphenol A: Đây là một thành phần phổ biến trong nhiều chất dẻo, kể cả trong chai nước uống sử dụng lại, nhựa lót hộp thực phẩm,... Những thứ này có thể ảnh hưởng quá trình phát triển của thai nhi.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 3
Axit Perflurooctanoic (PFOA): Chất này được tìm thấy trong chất phủ chống dính và chống thấm, các chất này được biết đến có khả năng gây ung thư.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 4
Methoxychlor và Vinclozin: Đó là thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm. Các thí nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng các hóa chất này có thể gây ra những biến đổi cho đến bốn thế hệ sau khi tiếp xúc.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 5
Nonylphenol Ethoxylates: Đây là những chất gây rối loạn nội tiết mạnh có thể ảnh hưởng đến gen bằng cách can thiệp vào cách hệ thống gen và hoạt động của cơ thể.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 6
Hormon tăng trưởng: Những chất này thường được bổ sung vào các sản phẩm sữa thương mãi, những chất này khiến trẻ dậy thì sớm. Nên tránh các thực phẩm có chứa các chất này vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 7
Fluoride: Fluoride là một khoáng chất có mặt tự nhiên với số lượng khác nhau trong hầu hết thực phẩm và nước. Fluoride cũng được dùng trong những sản phẩm về răng miệng như là thuốc đánh răng và chất xúc miệng. Hóa chất này liên quan đến tỷ lệ sinh thấp, sự phá vỡ hormon và khiến số lượng tinh trùng thấp. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 8
Sản phẩm đậu nành: Quá nhiều các sản phẩm đậu nành có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới vì những thực phẩm này có chứa hormon làm giảm mức testosterone trong cơ thể và dẫn đến suy giảm khả năng quan hệ tình dục.
cac chat gay hai co the anh huong den suc khoe nam gioi hinh 9
MSG: Đây là một phụ gia thực phẩm được tìm thấy trong hầu hết các thực phẩm chế biến cũng như thực phẩm nhân tạo. Tiêu thụ những chất này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close