Nam thanh niên tự nhét dây cước vào niệu đạo, suýt hỏng bộ phận sinh dục

Nam thanh niên nhét dây cước vào niệu đạo, suýt hỏng bộ phận sinh dục

VOV.VN - Dị vật bị người bệnh tự ý nhét vào niệu đạo 11 năm trước là nguyên nhân gây viêm nhiễm kéo dài, chít hẹp đường tiểu, tiểu rát, tiểu buốt tiểu mủ.

Một cuộn dây cước câu cá kích thước khoảng 2,5cmx6cm… vừa được ê kíp các bác sĩ Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM phẫu thuật lấy ra khỏi niệu đạo của người bệnh 25 tuổi ở Đồng Nai. Các bác sĩ cho biết, chính dị vật bị người bệnh tự ý nhét vào niệu đạo 11 năm trước này là nguyên nhân gây viêm nhiễm kéo dài, chít hẹp đường tiểu, tiểu rát, tiểu buốt, tiểu mủ. 

nam thanh nien tu nhet day cuoc vao nieu dao, suyt hong bo phan sinh duc hinh 1
Phim chụp dị vật ở trong niệu đạo nam bệnh nhân.
Được chuyển đến Bệnh viện Bình Dân với chẩn đoán viêm loét dương vật trên bệnh nhân có lỗ tiểu thấp thể dương vật, anh T.H.N. cho biết hơn 10 năm nay, anh thường đi tiểu đau, cảm giác giắt buốt và nước tiểu đục, có lúc tiểu mủ. Vài tháng gần đây, tình trạng đau ngày càng trở nên tồi tệ hơn, người bệnh tiểu khó, da thân dương lở loét và đau đớn. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy hình ảnh một vật lạ chưa rõ bản chất đang nằm trong niệu đạo.

Các bác sĩ đã tiến hành mở bàng quang ra da để chuyển lưu nước tiểu và điều trị kháng sinh để tình trạng nhiễm trùng được kiểm soát tiến hành phẫu thuật thám sát và tái tạo đường tiểu mới cho người bệnh.

nam thanh nien tu nhet day cuoc vao nieu dao, suyt hong bo phan sinh duc hinh 2
Các bác sĩ ở Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật cho bệnh nhân
Trong quá trình phẫu thuật thám sát đường tiểu, ê kíp phẫu thuật phát hiện một vật lạ đã ăn sâu xuyên qua thành niệu đạo đến sát vách thể hang của dương vật. Dị vật được lấy khỏi niệu đạo là một đoạn dây cước đã đóng sỏi xung quanh thành khối có kích thước 2,5cmx6cm. Lúc này người bệnh mới mở lời với các bác sĩ là năm 14 tuổi, trong lúc ở nhà một mình đã “nghịch dại” tự nhét cuộn cước làm dây câu cá vào niệu đạo. Do sơ sẩy, người bệnh đã để lọt sợi cước chui sâu vào bên trong niệu đạo, không thể lấy ra được. Vì ngại chia sẻ sự việc với người thân nên người bệnh chỉ biết chịu đựng trong lặng thầm cho đến khi bác sĩ phát hiện.

nam thanh nien tu nhet day cuoc vao nieu dao, suyt hong bo phan sinh duc hinh 3
Dị vật sau khi được lấy ra
Trải qua 11 năm, sợi dây cước đã “ăn xuyên” vào niệu đạo, gây viêm các mô lân cận, tạo thành các xơ dính. Nhận định đây là trường hợp hẹp niệu đạo phức tạp vì đoạn tổn thương đã hư hỏng nặng kết hợp với dị tật lỗ tiểu đóng thấp bẩm sinh, ê kíp phẫu thuật đã cẩn trọng tiến hành cắt lọc đoạn niệu đạo bị hỏng, mở niệu đạo ra da. Bác sĩ cũng đã chuyển vạt da để chuẩn bị sau 3 tháng nữa người bệnh sẽ được tạo hình niệu đạo bằng mảnh ghép niêm mạc miệng.

Lời khuyên của bác sĩ nam khoa đối với các nam giới là đừng dại dột “nhét” bất cứ vật gì vào đường tiểu để tránh những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm ngược dòng, chảy máu niệu đạo, chít hẹp niệu đạo.../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN