tu van nam khoa

Tư vấn nam khoa: Đi tiểu 20- 30 lần/ngày có phải bị bệnh về tiền liệt?

VOV.VN - Tư vấn của TS BS Nguyễn Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội).

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Năm nay, vợ chồng tôi được 27 tuổi, cưới nhau được 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Mấy tháng gần đây, chồng tôi hay đi tiểu nhiều, từ 20 – 30 lần/ngày và uống rất nhiều nước (3 lít/ngày). Mỗi lần được vài giọt. Chồng tôi làm lái tàu nên đứng ngồi lên tục rất khó khăn. Vậy, xin bác sĩ cho tôi hỏi: Có phải do chồng tôi uống nước nhiều nên đi tiểu nhiều hay là do bị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

TS BS Nguyễn Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội): Theo như bạn mô tả thì chồng bạn bị chứng đái nhiều lần (đái rắt).

Nguyên nhân có thể do thói quen hay đi tiểu, nhưng cũng có thể bị rối loạn do bệnh thực thể trên hệ tiết niệu – tuyến tiền liệt. Để khẳng định chắc chắn bạn cần đi khám ở bệnh viện chuyên khoa nhé.

Đái rắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày nhưng lượng nước tiểu ít và thường có màu vàng đục gây khó chịu cho người bệnh. Sau khi quan hệ tình dục mà xuất hiện việc tiểu dắt, bạn hãy coi chừng vì đó có thể là biểu hiện đầu tiên của việc nhiễm bệnh lậu…

Độc giả nào quan tâm hoặc cần tư vấn trực tiếp xin liên hệ với TS BS Nguyễn Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội). Địa chỉ phòng khám: Phòng 233, nhà C2 - Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội hoặc gửi email đến địa chỉ: toasoanvov.vn@gmail.com./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close