Nghiên cứu tại Anh: Trẻ em ít nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn

Nghiên cứu tại Anh: Trẻ em ít nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn

VOV.VN - Nghiên cứu trên huyết thanh có sẵn trong lịch sử lây nhiễm ở trẻ em, các nhà khoa học phát hiện tỷ lệ lây nhiễm ở đối tượng này thấp hơn.

Trong bản báo cáo gửi đến Chính phủ Anh, giới khoa học nước này cho biết, trẻ em có khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn người lớn cũng như có các triệu chứng nhẹ hơn khi nhiễm Covid-19.

nghien cuu tai anh: tre em it nguy co nhiem covid-19 hon hinh 1
(Ảnh minh họa: UNICEF)

Cụ thể, các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu trên huyết thanh có sẵn trong lịch sử lây nhiễm ở trẻ em. Kết quả cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm ở đối tượng này thấp hơn so với người lớn. Tuy nhiên, giới khoa học cho biết, vẫn cần nhiều cuộc nghiên cứu và các dữ liệu bổ sung để xác minh cho giả thuyết này.

Trước nhiều dấu hiệu khả quan của dịch Covid-19 ở Anh, Chính phủ vừa qua đã nới lỏng các biện pháp hạn chế, cho phép nối lại một số hoạt động thiết yếu. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời gian cụ thể cho việc mở cửa lại các trường học.

Đây được xem là nghiên cứu mấu chốt để các trường sớm mở cửa đón học sinh trở lại. Song giới chuyên gia cho rằng hệ thống kiểm tra - truy vết Covid-19 cần hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để đảm bảo an toàn cho người dân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close