Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?

Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?

VOV.VN - Viêm dạ dày ruột là nhiễm trùng đường ruột biểu hiện bằng tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn và đôi khi sốt.
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 1
Sữa chua: Vi khuẩn có lợi (Probiotics) trong ruột giúp tiêu hóa thức ăn và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nhiễm trùng, nhưng vi khuẩn này thường bị mất do nôn mửa và tiêu chảy. Probiotics có rất nhiều trong sữa chua, nó không chỉ giúp làm dịu dạ dày mà còn bảo vệ của các vi khuẩn có lợi trong ruột để tăng tốc quá trình chữa bệnh.
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 2
Trà hoa cúc: rất tốt để điều trị viêm dạ dày ruột. Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của trà hoa cúc trà có thể giúp giải quyết các vấn đề của dạ dày, ngăn buồn nôn và ói mửa, đồng thời tăng cường miễn cho cả cơ thể.
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 3
Gừng: Các thành phần hoạt tính trong gừng rất mạnh mẽ và linh hoạt, bao gồm khả năng làm dịu dạ dày và bảo vệ niêm mạc bên trong dạ dày khỏi vi khuẩn nguy hiểm. Trà gừng giúp giảm buồn nôn, loại bỏ những vi khuẩn trong dạ dày.
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 4
Chất lỏng: Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của viêm dạ dày ruột là mất nước. Khi bạn nôn mửa và tiêu chảy, cơ thể sẽ nhanh chóng mất nước, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào đường tiêu hóa của bạn. Vì vậy hãy uống càng nhiều nước càng tốt để giữ nước
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 5
Cây bạc hà: Các hợp chất hữu cơ mạnh mẽ trong bạc hà được đánh giá cao về tác dụng làm mát, làm dịu và chống viêm. Trà bạc hà tươi cũng là một phương thuốc hiệu quả chống buồn nôn, vì nó có thể làm giảm tình trạng viêm trong ruột.
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 6
Quế: Một trong những biện pháp truyền thống trị viêm dạ dày ruột là uống trà quế và mật ong. Mật ong và quế đều có các hợp chất hữu cơ mạnh mẽ giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và giảm viêm.
nguoi bi viem da day ruot nen an gi? hinh 7
Nghệ: Gia vị phổ biến này rất giàu chất chống oxy hóa, bioflavonoids, vitamin và khoáng chất, làm cho nó trở thành một loại thuốc bổ tuyệt vời khi bị viêm dạ dày ruột.

Theo Organic Facts (Ảnh khai thác)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close