Người bị viêm dạ dày ruột nên ăn gì?

VOV.VN - Viêm dạ dày ruột là nhiễm trùng đường ruột biểu hiện bằng tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn và đôi khi sốt.

Sữa chua: Vi khuẩn có lợi (Probiotics) trong ruột giúp tiêu hóa thức ăn và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nhiễm trùng, nhưng vi khuẩn này thường bị mất do nôn mửa và tiêu chảy. Probiotics có rất nhiều trong sữa chua, nó không chỉ giúp làm dịu dạ dày mà còn bảo vệ của các vi khuẩn có lợi trong ruột để tăng tốc quá trình chữa bệnh.
Trà hoa cúc: rất tốt để điều trị viêm dạ dày ruột. Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của trà hoa cúc trà có thể giúp giải quyết các vấn đề của dạ dày, ngăn buồn nôn và ói mửa, đồng thời tăng cường miễn cho cả cơ thể.
Gừng: Các thành phần hoạt tính trong gừng rất mạnh mẽ và linh hoạt, bao gồm khả năng làm dịu dạ dày và bảo vệ niêm mạc bên trong dạ dày khỏi vi khuẩn nguy hiểm. Trà gừng giúp giảm buồn nôn, loại bỏ những vi khuẩn trong dạ dày.
Chất lỏng: Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của viêm dạ dày ruột là mất nước. Khi bạn nôn mửa và tiêu chảy, cơ thể sẽ nhanh chóng mất nước, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào đường tiêu hóa của bạn. Vì vậy hãy uống càng nhiều nước càng tốt để giữ nước
Cây bạc hà: Các hợp chất hữu cơ mạnh mẽ trong bạc hà được đánh giá cao về tác dụng làm mát, làm dịu và chống viêm. Trà bạc hà tươi cũng là một phương thuốc hiệu quả chống buồn nôn, vì nó có thể làm giảm tình trạng viêm trong ruột.
Quế: Một trong những biện pháp truyền thống trị viêm dạ dày ruột là uống trà quế và mật ong. Mật ong và quế đều có các hợp chất hữu cơ mạnh mẽ giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và giảm viêm.
Nghệ: Gia vị phổ biến này rất giàu chất chống oxy hóa, bioflavonoids, vitamin và khoáng chất, làm cho nó trở thành một loại thuốc bổ tuyệt vời khi bị viêm dạ dày ruột. 
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tác dụng phụ nghiêm trọng của việc ăn quá nhiều đu đủ
Tác dụng phụ nghiêm trọng của việc ăn quá nhiều đu đủ

VOV.VN - Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đu đủ sẽ có tác hại nghiêm trọng.

Tác dụng phụ nghiêm trọng của việc ăn quá nhiều đu đủ

Tác dụng phụ nghiêm trọng của việc ăn quá nhiều đu đủ

VOV.VN - Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đu đủ sẽ có tác hại nghiêm trọng.

Lý do khiến bạn dễ dàng bị bầm tím chân tay
Lý do khiến bạn dễ dàng bị bầm tím chân tay

VOV.VN - Phụ nữ, người già và trẻ em thường bị bầm tím nhiều hơn nam giới, đặc biệt là vùng bắp đùi, bắp tay bởi lớp da mỏng hơn nên rất dễ bị tổn thương.

Lý do khiến bạn dễ dàng bị bầm tím chân tay

Lý do khiến bạn dễ dàng bị bầm tím chân tay

VOV.VN - Phụ nữ, người già và trẻ em thường bị bầm tím nhiều hơn nam giới, đặc biệt là vùng bắp đùi, bắp tay bởi lớp da mỏng hơn nên rất dễ bị tổn thương.