Cách giữ an toàn cho trẻ trong nhà bếp

VOV.VN - Những vật dụng trong nhà bếp có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nếu bé hiếu động và tò mò với những vật dụng xung quanh.

Cất vật dụng sắc nhọn ở nơi an toàn: Để đảm bảo an toàn nhà bếp cho bé, nên cất vật sắc nhọn trong ngăn kéo tủ, có chốt hoặc treo trên giá ngoài tầm với của trẻ. Đây là điều tưởng chừng ai cũng biết và cẩn trọng, song rất nhiều bậc phụ huynh đã lơ là, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Không cho trẻ đứng gần lò vi sóng: Các loại lò vi sóng thường có một vài loại bức xạ điện từ xung quanh cửa đóng mở có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng bếp ga đúng cách: Nếu sử dụng bếp ga không đúng cách có thể gây rò rỉ khí ga, làm cháy nổ hoặc khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Chọn lò nướng cách nhiệt tốt: Lò nướng nóng và cách nhiệt kém có thể khiến trẻ bị bỏng tay khi tò mò cho tay vào.

Dùng bình nước uống nóng lạnh có khóa van khóa do trẻ có thể bị bỏng nước nóng nếu tự lấy nước khi còn quá nhỏ.

Bọc thiết bị điện: Bọc và không để các vật dụng bằng kim loại xung quanh nơi có các thiết bị điện để tránh trẻ bị giật, tai nạn điện.

Gữi sàn bếp sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp trẻ tránh khỏi những va vấp gây trượt té khi di chuyển.

Sử dụng máy giặt an toàn: Luôn nhớ rút phích cắm điện của máy giặt sau khi sử dụng và không lắp máy giặt trong phòng tắm ẩm ướt ...

 Không sử dụng sản phẩm có chứa hóa chất: Hóa chất bay hơi trong các sản phẩm gia dụng có thể khiến trẻ  bị dị ứng mắt, kích ứng mắt, nhức đầu, buồn nôn.../.


CTV Vũ Gia/VOV.VN (Biên dịch)
Brightside