Trẻ bị dị tật 6 ngón tay cha mẹ phải làm gì

Trẻ bị dị tật 6 ngón tay, cha mẹ phải làm gì?

VOV.VN -Sáng 17/9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiến hành ca phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhân H.L.M, 3 tuổi, quê ở Hưng Yên, mắc dị tật thừa ngón tay.

BS Hoàng Hồng, Q. Trưởng khoa Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BV Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: với ca này, bác sĩ đã phẫu thuật cắt ngón thừa, phục hồi gân dạng ngón cái, và chỉnh trục ngón tay, nhằm đạt được kết quả cao nhất về phục hồi chức năng. Phẫu thuật này không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, mà quan trọng hơn là đảm bảo chức năng của ngón cái và bàn tay.

tre bi di tat 6 ngon tay cha me phai lam gi hinh 1
Tay bé bị dị tật 6 ngón, trước và sau khi phẫu thuật.

BS Hoàng Hồng cho biết: thừa ngón tay là dị tật khá phổ biến, với tỷ lệ mắc khoảng 1/1000 trong dân số. Nếu được phẫu thuật điều trị tốt, đúng kỹ thuật, đúng thời điểm, phục hồi chức năng đúng cách theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc thì dị tật bẩm sinh thừa ngón sẽ được xử lý triệt để; hình dạng và chức năng ngón và bàn tay dị tật trở về gần như bình thường.

tre bi di tat 6 ngon tay cha me phai lam gi hinh 2
Các bác sĩ của BV Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật cho bé trai 3 tuổi, quê ở Hưng Yên, mắc dị tật thừa ngón tay.
Trẻ có dị tật bẩm sinh ở tứ chi, các bậc phụ huynh không quá lo lắng, nên đưa con mình đến các cơ sở y khoa uy tín, thăm khám để con được phẫu thuật sớm, khoảng từ 1-3 tuổi là tốt nhất. Nên phẫu thuật trước khi em bé đi học, giúp cho trẻ không tự ti, mặc cảm với bạn bè./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close