Trẻ bị dị tật 6 ngón tay, cha mẹ phải làm gì?

VOV.VN -Sáng 17/9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiến hành ca phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhân H.L.M, 3 tuổi, quê ở Hưng Yên, mắc dị tật thừa ngón tay.

BS Hoàng Hồng, Q. Trưởng khoa Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BV Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: với ca này, bác sĩ đã phẫu thuật cắt ngón thừa, phục hồi gân dạng ngón cái, và chỉnh trục ngón tay, nhằm đạt được kết quả cao nhất về phục hồi chức năng. Phẫu thuật này không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, mà quan trọng hơn là đảm bảo chức năng của ngón cái và bàn tay.

Tay bé bị dị tật 6 ngón, trước và sau khi phẫu thuật.

BS Hoàng Hồng cho biết: thừa ngón tay là dị tật khá phổ biến, với tỷ lệ mắc khoảng 1/1000 trong dân số. Nếu được phẫu thuật điều trị tốt, đúng kỹ thuật, đúng thời điểm, phục hồi chức năng đúng cách theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc thì dị tật bẩm sinh thừa ngón sẽ được xử lý triệt để; hình dạng và chức năng ngón và bàn tay dị tật trở về gần như bình thường.

Các bác sĩ của BV Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật cho bé trai 3 tuổi, quê ở Hưng Yên, mắc dị tật thừa ngón tay.
Trẻ có dị tật bẩm sinh ở tứ chi, các bậc phụ huynh không quá lo lắng, nên đưa con mình đến các cơ sở y khoa uy tín, thăm khám để con được phẫu thuật sớm, khoảng từ 1-3 tuổi là tốt nhất. Nên phẫu thuật trước khi em bé đi học, giúp cho trẻ không tự ti, mặc cảm với bạn bè./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phẫu thuật thành công ca u tụy nội tiết hiếm gặp

VOV.VN -Một bệnh nhân đã được các bác sỹ BV Nội tiết TW phẫu thuật thành công khối u tụy nội tiết hiếm gặp (tỷ lệ mắc mới là 1/250.000 ca/năm).

Đại học Y Hà Nội thay đổi thời gian đào tạo y, bác sĩ

VOV.VN - Sinh viên học trong 6 năm mới chỉ coi là giai đoạn đầu của đào tạo y khoa. Các em cần học thêm nữa mới có thể hành nghề độc lập theo chuyên ngành.

Phẫu thuật thành công cho bé trai mắc nhiều dị tật bẩm sinh nặng

VOV.VN - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật thành công cho bé trai 8 tháng tuổi mắc nhiều dị tật bẩm sinh nặng.

Đại học Y Hà Nội: Đổi mới đào tạo và hướng đến tự chủ đại học

VOV.VN -Năm học 2018-2019, Trường Đại học Y Hà Nội hướng đến mục tiêu đổi mới đào tạo và tự chủ đại học.

Tin cùng chuyên mục