Trẻ bị dị tật 6 ngón tay, cha mẹ phải làm gì?

VOV.VN -Sáng 17/9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiến hành ca phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhân H.L.M, 3 tuổi, quê ở Hưng Yên, mắc dị tật thừa ngón tay.

PC_Article_AfterShare_1

BS Hoàng Hồng, Q. Trưởng khoa Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BV Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết: với ca này, bác sĩ đã phẫu thuật cắt ngón thừa, phục hồi gân dạng ngón cái, và chỉnh trục ngón tay, nhằm đạt được kết quả cao nhất về phục hồi chức năng. Phẫu thuật này không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, mà quan trọng hơn là đảm bảo chức năng của ngón cái và bàn tay.

tre bi di tat 6 ngon tay cha me phai lam gi hinh 1
Tay bé bị dị tật 6 ngón, trước và sau khi phẫu thuật.

BS Hoàng Hồng cho biết: thừa ngón tay là dị tật khá phổ biến, với tỷ lệ mắc khoảng 1/1000 trong dân số. Nếu được phẫu thuật điều trị tốt, đúng kỹ thuật, đúng thời điểm, phục hồi chức năng đúng cách theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc thì dị tật bẩm sinh thừa ngón sẽ được xử lý triệt để; hình dạng và chức năng ngón và bàn tay dị tật trở về gần như bình thường.

PC_Article_Middle
tre bi di tat 6 ngon tay cha me phai lam gi hinh 2
Các bác sĩ của BV Đại học Y Hà Nội đã phẫu thuật cho bé trai 3 tuổi, quê ở Hưng Yên, mắc dị tật thừa ngón tay.
Trẻ có dị tật bẩm sinh ở tứ chi, các bậc phụ huynh không quá lo lắng, nên đưa con mình đến các cơ sở y khoa uy tín, thăm khám để con được phẫu thuật sớm, khoảng từ 1-3 tuổi là tốt nhất. Nên phẫu thuật trước khi em bé đi học, giúp cho trẻ không tự ti, mặc cảm với bạn bè./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x