SỨC KHỎE Thứ Bảy, 09:00, 27/04/2024 Những loại thực phẩm này có nhiều kẽm hơn cả trứng VOV.VN - Kẽm rất quan trọng cho quá trình tổng hợp DNA, phân chia tế bào và tăng trưởng. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu kẽm tự nhiên mà bạn nên bổ sung. Không thể phủ nhận kẽm là một trong những khoáng chất thiết yếu nhất trong cơ thể vì nó cần thiết cho hoạt động bình thường của hơn 300 enzyme liên quan đến quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và chức năng miễn dịch. Kẽm rất quan trọng cho quá trình tổng hợp DNA, phân chia tế bào và tăng trưởng. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu kẽm tự nhiên mà bạn nên biết. Kẽm cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ chức năng tế bào và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Hơn nữa, kẽm có liên quan đến việc chữa lành vết thương, cảm giác vị giác và khứu giác cũng như sức khỏe sinh sản. Hạt mè: Hạt vừng rất giàu protein và khoáng chất tự nhiên như kẽm, canxi, chất xơ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể một cách tự nhiên. Hạt vừng có khoảng 10,23 mg kẽm trên 100 gam khẩu phần. Hàu: Hàu là một trong những nguồn giàu kẽm, axit béo omega 3 và các khoáng chất thiết yếu như kẽm, giúp tăng lượng kẽm trong cơ thể một cách tự nhiên. Hàu nấu chín có khoảng 78,6 mg kẽm trên 100 gam. Hạt bí ngô: Hạt bí ngô là một trong những nguồn cung cấp protein và kẽm từ thực vật phong phú nhất, giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể một cách tự nhiên và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của tế bào. Hạt bí ngô có khoảng 7,64 mg kẽm trên 100 gram. Hạt điều: Hạt điều là một trong những loại hạt được yêu thích nhất, không chỉ ngon mà còn được biết đến với lượng kẽm cao. Do đó đây là thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày. Hạt điều rang và không ướp muối có khoảng 5,6 mg kẽm trên 100 gam. Đậu xanh: Đậu xanh chứa nhiều protein, chất xơ và Các chất dinh dưỡng cần thiết khác như kẽm, là sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn hàng ngày. Thực phẩm này cũng tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên. Đậu xanh nấu chín có khoảng 1,53 mg kẽm trên 100 gam. N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo The times of India