Những loại thực phẩm tối kỵ ăn cùng nhau

Những loại thực phẩm “tối kỵ” không nên ăn cùng nhau

VOV.VN - Có những loại thực phẩm nếu ăn cùng nhau sẽ tạo ra chất cực độc nhưng nhiều người không để ý vẫn nấu và ăn cùng nhau.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 1
Không nên xào nấu gan lợn với giá đỗ: Xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 2
Quả Hồng không nên ăn với cua: Loại quả này cũng không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 3

Khoai lang, khoai tây kỵ cà chua: cà chua chứa nhiều chất toan, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng; tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 4
Khi uống nhân sâm nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh...) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi bạn uống nhân sâm.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 5
Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau: Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 6
Cà rốt kỵ củ cải: Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 7

Thịt dê, thịt chó và nước chè: Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 8
Đậu hũ (tào phớ) kỵ hành: Đậu hủ chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 9
Không ăn dưa chuột với cà chua. Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải VitaminC, vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 10
Tỏi + trứng vịt: nếu tráng trứng vịt với tỏi rất độc.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 11

Thịt dê kỵ giấm: Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 12
Sữa đậu nành và trứng gà: Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 13
Các loại động vật có vỏ: như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, túc là chất thạch tín có độc bảng A có thể chết.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 14
Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho: Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
nhung loai thuc pham "toi ky" khong nen an cung nhau hinh 15
Uống sữa bò rồi thì không nên ăn hoặc uống các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close