Những loại thực phẩm tuyệt đối tránh khi đang bị thủy đậu

VOV.VN - Người đang bị bệnh thủy đậu cần tránh ăn một vài thực phẩm nếu không muốn bệnh tình ngày càng nặng thêm, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Thịt gà: Có tính ôn (ấm) mà bệnh thủy đậu phát sinh do phong nhiệt độc. Nếu ăn vào, bổ sung nhiệt thì bệnh có thể tiến triển xấu thêm.
Thịt chó: Có tính nóng mà thủy đậu thì nguyên nhân gây bệnh là do phong nhiệt. Nếu ăn thịt chó, người bệnh thủy đậu có nguy cơ bội nhiễm và biến chứng.
Hải sản: Chứa nhiều histamine (chất gây dị ứng, ngứa) dễ làm vết thương ngứa hơn, nhất là người tiền sử có cơ địa dị ứng. Vì vậy người bị thủy đậu cần kiêng món này
Các chế phẩm từ sữa:  Như sữa, phô mai, kem và bơ nếu ăn vào sẽ làm cho làn da bị nhờn, gây ngứa nhiều hơn.

Thức ăn ngọt, béo, mặn: Sẽ chỉ khiến bệnh tình thêm nặng. Nhất là thực phẩm chứa nhiều muối, sẽ làm trầm trọng thêm các mụn nước, gây ngứa nhiều hơn và để lại những vết sẹo lớn.
Đồ chiên, rán, xào: sẽ gây nóng cơ thể.
Cam, chanh: Là hai trong số các loại thực phẩm sẽ gây ra phản ứng có tính a xít, tạo ra nhiều mụn nước khiến bạn càng ngứa nhiều.
Thực phẩm nhiều gia vị gây nóng rát ở vùng ngực và gây viêm: Làm cho bạn càng cảm thấy khó chịu trong giai đoạn này.
Cà phê và sô cô la: Có tính a xít sẽ làm sưng tấy các tổn thương ở da, gây ngứa nhiều.
Đồ nếp như xôi, bánh chưng: Có thể làm sưng tấy và mưng mủ nốt thủy đậu.
Nhục quế: Là thực phẩm kỵ nhất vì nhục quế có tính đại nhiệt, thuần dương, tác dụng ôn nhiệt trợ hỏa, quá khô táo, làm tổn hại âm chất, rất nguy hiểm cho bệnh nhân thủy đậu.
Đậu phộng, hạt trái cây và nho khô: Chứa một hàm lượng lớn arginine có thể thúc đẩy virus phát triển và khiến bệnh trở lên trầm trọng hơn.
 

Viết bình luận