Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn

VOV.VN - Nhiều trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất nhưng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người mắc bệnh thận.

Quả khế: Chất caramboxin cùng với lượng acid oxalic cao trong khế có thể coi như một chất độc cho hệ thần kinh và đặc biệt nguy hiểm với người bị sạn thận.

Quả quýt: Khi bị suy thận các bạn cần hạn chế ăn quýt, vì quýt giàu vitamin C, nó có khả năng làm chuyển hóa vitamin C thành oxalate không tốt cho thận.

Quả dứa: Do dứa có nhiều bromelain làm hòa tan lượng hemaleucin và casein không tốt cho người bị suy thận.

Quả chuối: Chuối có nhiều hàm lượng kali – thành phần này không tốt cho hoạt động của thận, gây suy thận cấp.

Quả bơ: Tương tự như chuối, bơ có chứa hàm lượng kali cao, gây áp lực cho hoạt động của thận vì vậy bạn nên hạn chế ăn chúng.

Dưa hấu: Những người mắc bệnh thận, suy thận có thể bị tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch nếu ăn dưa hấu, do hàm lượng cao kali có trong loại quả này.

Quả lựu: Bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không nên ăn lựu mặc dù nó rất tốt cho nhóm người khỏe mạnh. Ăn lựu có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Những thực phẩm hàng đầu giúp nam giới phát triển cơ bắp

VOV.VN -Nếu bạn là nam giới và muốn có được thân hình săn chắc với những cơ bắp nam tính, hãy cân nhắc việc bổ sung các thực phẩm dưới đây.

Học sinh ở nông thôn ăn ít rau hơn học sinh ở thành phố

VOV.VN - Theo các thống kê, học sinh tiểu học ở thành phố bình quân ăn 102gram các loại rau mỗi ngày, cao hơn gần gấp đôi học sinh ở nông thôn.

11 thực phẩm giàu canxi mà không phải là sữa

VOV.VN -Có rất nhiều thực phẩm giàu canxi ngoài sữa mà chúng ta có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo có đủ lượng khoáng chất cần thiết.

Những thứ bạn cần có trong tủ thuốc tại nhà

VOV.VN -Băng gạc và bông vẫn chưa đủ cho một tủ thuốc tại nhà. Bạn cần biết những vật cơ bản cần có trong tủ thuốc để phòng những trường hợp cần thiết.

Tin cùng chuyên mục