Những vật dụng bạn không nên cho mượn và dùng chung với người khác

Những vật dụng bạn không nên cho mượn và dùng chung với người khác

VOV.VN - Có rất nhiều vật dụng cá nhân mà chúng ta thỉnh thoảng chia sẻ với người khác nhưng điều này thực sự không nên.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 1
Son môi: Các bệnh như herpes có thể dễ dàng truyền qua việc chia sẻ son môi. Ngay cả khi người bị ảnh hưởng không có nổi mề đay, virus vẫn có thể có mặt trong màng niêm mạc miệng và nước bọt. Hiện tại, không có phương pháp chữa trị hiệu quả 100% đối với bệnh này. Nếu có dấu hiệu bị bệnh, hãy ngừng sử dụng son môi đã bị nhiễm khuẩn. Sau khi phát ban, bạn nên mua một bộ trang điểm mới để ngăn bệnh này trở lại.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 2
Tai nghe: Mỗi người có một sự cân bằng hệ vi khuẩn duy nhất. Bất cứ khi nào bạn chia sẻ tai nghe với bạn bè sẽ có nguy cơ làm mất cân bằng vấn đề này và có thể gây nhiễm trùng tai. Nếu bạn thường xuyên sử dụng tai nghe hãy nhớ lau tai nghe ít nhất mỗi tuần một lần.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 3
Khi dùng chung các phụ kiện tóc mà tiếp xúc trực tiếp với da đầu, nấm và rận có thể dễ dàng lây lan qua các dụng cụ như lược, lô cuốn tóc hoặc dụng cụ uốn.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 4

Khăn: Chức năng chính của khăn là hấp thụ lượng chất lỏng tối đa từ bề mặt cơ thể. Đó là lý do tại sao, ngay cả khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh, độ ẩm trong phòng tắm sẽ dần dần biến chiếc khăn của bạn thành một môi trường sống hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn. Các chuyên gia vệ sinh khuyên nên thay khăn mỗi 3-4 ngày.

nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 5
Chất khử mùi: Ngay cả với chất khử mùi có tính kháng khuẩn, các bề mặt tiếp xúc với da có thể chứa vi khuẩn. Đó có thể là những vi khuẩn gây mùi mồ hôi mà chúng ta đang cố gắng loại bỏ.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 6
Phụ kiện làm móng và mỹ phẩm: Bạn nên dùng riêng nhíp, dụng cụ cắt móng tay, dao cạo và các phụ kiện khác. Khi sử dụng thường xuyên, các các dụng cụ này có thể gây ra một vài vết thương nhỏ và vô tình để lại những giọt nhỏ máu trên bề mặt của chúng. Không chia sẻ chúng với bất cứ ai nếu bạn không muốn bị nhiễm herpes và nấm. Sau mỗi lần sử dụng, lau bề mặt của dụng cụ bằng cồn.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 7
Phụ kiện chăm sóc da có vẻ dễ dàng để làm sạch. Tuy nhiên, theo thời gian chúng tích tụ những phần nhỏ của da có chứa vi khuẩn. Điều này có thể gây ra mụn trứng cá. Đừng quên rửa cẩn thận các phụ kiện bằng nước xà phòng sau mỗi lần sử dụng. Cũng nên thay mới chúng mỗi 2-3 tháng một lần.
nhung vat dung ban khong nen cho muon va dung chung voi nguoi khac hinh 8
Dép đi trong nhà: Bạn nên mua một hoặc hai đôi dép trong nhà để dành riêng cho khách. Khi mang giày, bàn chân của bạn chắc chắn sẽ bắt đầu mồ hôi, tạo điều kiện sinh sản hoàn hảo cho nấm. Nên rửa sạch và lau khô chân trước khi đi dép để ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm và vi khuẩn. Tốt nhất nên thay đôi dép 6 tháng một lần.

Theo Brightside (Ảnh: jon collier/flicr, depositphotos)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close