Nước ép cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư vú

Hãy bắt đầu một ngày mới với 1 cốc nước ép cà rốt tươi nếu bạn muốn có cuộc sống khỏe mạnh và không bị ung thư.

Một nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng ăn cà rốt thường xuyên có thể giảm hơn một nửa (chính xác hơn là 60%) nguy cơ phát triển ung thư vú.

Các nghiên cứu của Breast Cancer Now cho thấy những phụ nữ có hàm lượng caroten máu cao có nguy cơ bị ung thư vú ít hơn so với những người có hàm lượng caroten thấp. Hợp chất này được tìm thấy nhiều nhất trong cà rốt và một số loại rau khác như bina, ớt đỏ.

 

Người ta đã biết rằng chế độ ăn lành mạnh bao gồm cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú vì nó giúp duy trì cân nặng lành mạnh. Mặc dù ăn nhiều rau là một phần của chế độ ăn cân bằng nhưng thật không may, không có một loại rau nào là siêu thực phẩm khi nhắc tới nguy cơ ung thư vú.

Theo các nhà nghiên cứu, mọi người có thể giảm nguy cơ ung thư vú và nhiều bệnh khác qua lối sống lành mạnh như duy trì cân nặng hợp lý, có chế độ ăn cân bằng, vận động nhiều, hạn chế uống rượu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phương pháp mới chống lại ung thư não
Phương pháp mới chống lại ung thư não

Kỹ thuật này có thể mở sang một trang mới trong công cuộc chống ung thư não được gọi là u nguyên tế bào xốp 

Phương pháp mới chống lại ung thư não

Phương pháp mới chống lại ung thư não

Kỹ thuật này có thể mở sang một trang mới trong công cuộc chống ung thư não được gọi là u nguyên tế bào xốp 

Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm
Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý.

Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý.

5 thực phẩm siêu mạnh, ngừa mất trí
5 thực phẩm siêu mạnh, ngừa mất trí

Một số loại thực phẩm rất tốt cho não và giúp ngăn ngừa mất trí nhớ như: dầu cá, rau xanh, trứng, chè xanh...

5 thực phẩm siêu mạnh, ngừa mất trí

5 thực phẩm siêu mạnh, ngừa mất trí

Một số loại thực phẩm rất tốt cho não và giúp ngăn ngừa mất trí nhớ như: dầu cá, rau xanh, trứng, chè xanh...

Dùng nhiều phấn rôm, bé gái có nguy cơ ung thư?
Dùng nhiều phấn rôm, bé gái có nguy cơ ung thư?

Phấn rôm là loại mỹ phẩm thường được các bậc cha mẹ sử dụng khá tùy tiện cho con mình, nhất là với trẻ sơ sinh.

Dùng nhiều phấn rôm, bé gái có nguy cơ ung thư?

Dùng nhiều phấn rôm, bé gái có nguy cơ ung thư?

Phấn rôm là loại mỹ phẩm thường được các bậc cha mẹ sử dụng khá tùy tiện cho con mình, nhất là với trẻ sơ sinh.

Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm
Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm

VOV.VN -Vinamilk vừa ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh Viện Chợ Rẫy cho dự án “Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018”

Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm

Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm

VOV.VN -Vinamilk vừa ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh Viện Chợ Rẫy cho dự án “Tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018”