Có nên cho trẻ tiêm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng?

VOV.VN - Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi Đồng 1: Bạn nên cho bé đi tiêm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng tránh bệnh tật.

Hỏi: Bác sĩ ơi, con nhà cháu sắp được 2 tháng tuổi. Cháu muốn cho con đi tiêm vaccine dịch vụ 6 trong 1 nhưng hiện đang hết hàng. Giờ không còn loại vaccine đó, cháu không tiêm cho con có được không? Cháu nghe người ta nói tiêm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng sợ và có nhiều ca tai biến lắm. (Lan Lan, Hà Nội).

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh: Bạn thân mến, các ca tai biến được bàn trong thông tin đều không phải là nguyên nhân do vaccine. Bạn nên cho bé đi tiêm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng tránh bệnh tật. Nếu bạn chờ vaccine dịch vụ rất lâu khiến trẻ có thể mắc bệnh. 


Viết bình luận

Tin liên quan

Xem xét tăng giá vaccine và tiền công tiêm chủng mở rộng

Bộ trưởng Y tế đã đề nghị Chính phủ xem xét việc tăng giá vaccine sản xuất trong nước và tăng mức hỗ trợ cho cán bộ làm công tác tiêm vaccine.

Kết luận về vụ trẻ 4 tháng tuổi tử vong sau tiêm chủng tại Khánh Hòa

VOV.VN -Hội đồng tư vấn chuyên môn kết luận: trẻ tử vong do trùng hợp ngẫu nhiên trên bệnh nhân bị não úng thủy, viêm phổi.
 

Nhà nước sẽ bồi thường nếu xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng?

VOV.VN - Theo đó, khi sử dụng vaccine bắt buộc, nếu xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng, Nhà nước có trách nhiệm bồi thường cho người bị tai biến nặng.

Thêm 1 đến 2 loại vắc xin mới vào Chương trình tiêm chủng mở rộng

VOV.VN - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức thông tin kết quả Chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trên phạm vi toàn quốc.

Bé 4 tháng tuổi tại Đồng Nai tử vong không phải do tiêm chủng

VOV.VN- Bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm chủng sau khi tiêm vaccine Quinvaxem là do sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Tin cùng chuyên mục