Tư vấn nhãn khoa:

Nhức mắt, mỏi mắt khi làm việc với máy tính

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: mỏi mắt, mờ mắt từng lúc liên quan đến việc học, đọc quá mức thì dân văn phòng như bạn cũng than phiền rất nhiều.

Hỏi: Chào bác sĩ! Năm nay, em 23 tuổi. Từ trước tới giờ em không bị bệnh gì liên quan đến mắt. Mắt của em rất tốt, có thể nhìn được các vật ở xa rất rõ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, em hay gặp những triệu chứng khó chịu như: nhức mắt, mỏi mắt, đau mắt, có màng mờ trong mắt nhìn rất khó... Những triệu chứng này có phải là do công việc văn phòng của em mang lại hay không? Bình thường, em làm việc với máy tính 8 tiếng/1 ngày. Lúc nghỉ ngơi, em thường hay đọc báo mạng hoặc chơi điện tử... (Triệu Trang Nhã)

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Mỏi mắt, mờ mắt từng lúc liên quan đến việc học, đọc quá mức thì dân văn phòng như bạn cũng than phiền rất nhiều.

Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng bệnh, lúc rảnh rỗi bạn nên đi khám mắt, thử thị lực, thử kính…đến khi đó mới chắc chắn được là bạn có bệnh gì về mắt hay không./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Tư vấn nhãn khoa: Mắt mờ do chơi game bằng Ipad?

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: Nghe bạn mô tả có lẽ mắt của bạn bị cận thị. Số kính sẽ tăng dần theo năm học của bạn, kể cả thời gian dùng Ipad.

Tư vấn nhãn khoa: Màng mắt hơi nhăn sau khi bị đau mắt đỏ.

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: Khi mắt liếc về một bên, kết mạc bên đó sẽ trùng và nhăn lại, ngược với bên kia là căng và giãn mỏng ra.

Tư vấn nhãn khoa: Mắt bị chấn thương khi liếc thấy đau nhói?

VOV.VN - BS Hoàng Cương: Bạn có thể chườm nóng vùng tổn thương, uống một đợt vitamin B1-B6-B12 . Nếu không khỏi nên đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn nhãn khoa: Chảy nước mắt rất nhiều và rát

VOV.VN -BS Hoàng Cương: Chảy nước mắt có nhiều nguyên nhân. Chảy nước mắt do đường dẫn nước mắt có vấn đề: di chứng của bệnh mắt hột và bỏng mắt…

Tin cùng chuyên mục