Tư vấn nhãn khoa: Chảy nước mắt, dụi mắt khi xem ti vi

VOV.VN - BS Hoàng Cương: Bạn nên khám tại phòng khám khoa khúc xạ, Bệnh viện mắt Trung ương và yêu cầu hội chẩn với khoa kết giác mạc.

Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay, con tôi 5,5 tuổi. Thỉnh thoảng cháu bị đau mắt, chảy nước mắt và hay dụi mắt (nhất là khi xem ti vi). Tôi đã đưa cháu đi khám bác sĩ 3 lần nhưng vẫn không khỏi, mỗi bác sĩ chẩn đoán khác nhau như: Kích ứng kết mạc, khô mắt, không chảy nước mắt nhiều. Tôi đã nhỏ mắt cho cháu theo toa của bác sĩ: Taufon, refresh nhưng vẫn không khỏi. Cháu cũng đã được đo khúc xạ, chưa có dấu hiệu về tật khúc xạ. Kính nhờ bác sĩ tư vấn dùm. (Trần Thị Bích Phượng)

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Cách trả lời của tôi khác mọi người. Bạn nên xem có đúng là chỉ khi xem tivi cháu mới kêu đau, dụi và chảy nước mắt không. Bạn cần kiên trì và tế nhị kiểm tra cháu. Nếu đúng tức là mắt cháu có vấn đề nhìn xa. Cận thị trẻ sẽ dụi nhiều để tránh mỏi mắt, sau mỗi lần dụi mắt được nghỉ và nước mắt được dàn lại nên cháu sẽ nhìn rõ hơn. Khô mắt, quặm bẩm sinh, viêm nhiễm gì đó… rất hiếm gặp ở trẻ 6 tuổi. Bạn nên khám tại phòng khám khoa khúc xạ, Bệnh viện mắt Trung ương và yêu cầu hội chẩn với khoa kết giác mạc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tư vấn nhãn khoa: Màng mắt hơi nhăn sau khi bị đau mắt đỏ.

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: Khi mắt liếc về một bên, kết mạc bên đó sẽ trùng và nhăn lại, ngược với bên kia là căng và giãn mỏng ra.

Tư vấn nhãn khoa: Mắt mờ do chơi game bằng Ipad?

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: Nghe bạn mô tả có lẽ mắt của bạn bị cận thị. Số kính sẽ tăng dần theo năm học của bạn, kể cả thời gian dùng Ipad.

Tư vấn nhãn khoa: Mắt bị chấn thương khi liếc thấy đau nhói?

VOV.VN - BS Hoàng Cương: Bạn có thể chườm nóng vùng tổn thương, uống một đợt vitamin B1-B6-B12 . Nếu không khỏi nên đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn nhãn khoa: Chảy nước mắt rất nhiều và rát

VOV.VN -BS Hoàng Cương: Chảy nước mắt có nhiều nguyên nhân. Chảy nước mắt do đường dẫn nước mắt có vấn đề: di chứng của bệnh mắt hột và bỏng mắt…

Tin cùng chuyên mục