Tư vấn nhi khoa: Có nên ăn kiêng khi bị bệnh tay chân miệng?

VOV.VN - Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi Đồng 1: Nếu bị tay chân miệng không kiêng gì mà vẫn ăn bình thường.

Hỏi: Em chào bác sĩ. Bé nhà em hiện 5 tuổi. Mấy hôm nay cháu bị mọc nốt ở tay, chân và đầu. Em rất lo là liệu bé nhà em có phải bị bệnh chân – tay miệng không?. Nếu bị bệnh chân tay miệng thì nên uống thuốc gì và chế độ ăn, uống kiêng cữ như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ. (Thu Thảo, Nguyễn Văn Linh, Hà Nội).

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi Đồng 1: Chào bạn, rất có thể con của bạn bị tay chân miệng. Nếu cháu bị tay chân miệng không kiêng khem gì cả mà vẫn ăn uống bình thường, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn phải theo dõi nếu thấy trẻ sốt cao, sốt hơn 2 ngày, bị co giật, run chi, yếu tay chân, thở mệt phải có đi khám bác sĩ ngay.

Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, bệnh thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện của bệnh là những mụn nước, bọng nước ở tay, chân và miệng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu sống một trường hợp bệnh Tay chân miệng cấp độ cuối

VOV.VN - Cháu E. nhập viện trong tình trạng rối loạn tri giác, suy hô hấp, da tím tái, chân tay lạnh, mạch và huyết áp của bệnh nhi này đã bằng 0

Bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng có xu hướng gia tăng

VOV.VN -Bộ Y tế nhận định dịch bệnh có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống ngay từ đầu.

Tăng số trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại Hà Nội

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, ghi nhận số ca mắc tay chân miệng tản phát, không có ổ dịch tập trung, lứa mắc chủ yếu là dưới 5 tuổi. 

Bệnh tay - chân - miệng sắp vào cao điểm

VOV.VN - Theo Sở Y tế TP HCM, từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, số ca bệnh tay - chân - miệng nhập viện là 508 ca, tăng 47% so với tháng trước.

Bé gái tử vong do bệnh tay chân miệng

Bé V. được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị với triệu chứng sốt cao, có dấu hiệu co giật, lơ mơ...

Tin cùng chuyên mục