Tức mắt khi đọc sách

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Bạn nên đến khám ở một bệnh viện tuyến cao chuyên khoa về mắt để tìm nguyên nhân.

Hỏi: Chào bác sĩ, em bị tức mắt. Em đã đi khám rất nhiều bệnh viện chuyên về mắt mà không tìm ra nguyên nhân của bệnh. Em cứ học bài được 50 phút là cảm thấy mỏi mắt. Em không đeo kính sai độ hoặc bị viêm xoang gì. Xin bác sĩ tư vấn giùm. Em rất hoang mang về bệnh của em. (Nguyễn Phú Tuấn, Đà Nẵng)

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Nếu bạn cứ nhìn đọc là mỏi mắt thì vấn đề đau nhức này là do mắt đem đến. Chúng ta cần kiểm tra kỹ mắt để tìm nguyên nhân. Những nguyên nhân ít gặp cũng gây đau nhức tương tự như của bạn là thiểu năng qui tụ, viêm cơ trực, co quắp điều tiết…Bạn nên khám ở một bệnh viện tuyến cao chuyên khoa mắt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tư vấn nhãn khoa: Mắt bị chấn thương khi liếc thấy đau nhói?

VOV.VN - BS Hoàng Cương: Bạn có thể chườm nóng vùng tổn thương, uống một đợt vitamin B1-B6-B12 . Nếu không khỏi nên đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn nhãn khoa: Chảy nước mắt rất nhiều và rát

VOV.VN -BS Hoàng Cương: Chảy nước mắt có nhiều nguyên nhân. Chảy nước mắt do đường dẫn nước mắt có vấn đề: di chứng của bệnh mắt hột và bỏng mắt…

Tư vấn nhãn khoa: Màng mắt hơi nhăn sau khi bị đau mắt đỏ.

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: Khi mắt liếc về một bên, kết mạc bên đó sẽ trùng và nhăn lại, ngược với bên kia là căng và giãn mỏng ra.

Tư vấn nhãn khoa: Mắt mờ do chơi game bằng Ipad?

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: Nghe bạn mô tả có lẽ mắt của bạn bị cận thị. Số kính sẽ tăng dần theo năm học của bạn, kể cả thời gian dùng Ipad.

Tin cùng chuyên mục