Bác sỹ mổ đẻ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ

Bác sỹ mổ đẻ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ

VOV.VN - Khi mổ lấy thai kết hợp triệt sản, bác sỹ đã để quên băng gạc trong bụng sản phụ khiến người phụ nữ này bị đau bụng liên miên 2 tháng sau đó.

Ngày 4/8, các bác sỹ tại bệnh viện Từ Dũ vừa thực hiện một ca mổ nội soi cho một phụ nữ tên P. lấy ra dị vật là miếng gạc có kích thước 5x10cm, nằm sát thành chậu.

bac sy mo de bo quen gac trong bung san phu hinh 1
Ảnh minh họa

Chị P. là sản phụ nhập viện Từ Dũ khoảng 2 tháng trước để mổ đẻ và triệt sản. Sau khi ca mổ kết thúc và được xuất viện về nhà, chị P. bị đau bụng liên miên trong gần 2 tháng mà không rõ nguyên nhân.

Ngày 1/8, chị P. quay lại bệnh viện Từ Dũ khám và được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy chụp CT - scanner thì được các bác sỹ phát hiện có 'vật thể lạ' trong bụng, sau đó chị P. được chuyển về lại bệnh viện Từ Dũ để được mổ gắp dị vật ra. Miếng bông gạc được xác định nằm trong cơ thể chị P. từ khi bác sỹ mổ đẻ để quên.

Trả lời về vấn đề này, đại diện ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết việc bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân là do sơ sót của kíp mổ. Bệnh viện đã xin lỗi bệnh nhân, thân nhân và đang tiếp tục điều trị sau mổ nội soi cho chị P., dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện ngày 8/8.

"Việc sót gạc là sự cố hy hữu ở bệnh viện Từ Dũ. Đây là sơ suất và là lỗi của bệnh viện, điều mà không nhân viên y tế nào muốn xảy ra. Bệnh viện sẽ xem xét rà soát lại quy trình để rút kinh nghiệm chuyên môn, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cá nhân có liên quan", đại diện ban giám đốc chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close