Lý do khiến phụ nữ mất ngủ khi mang thai

Lý do khiến phụ nữ mất ngủ khi mang thai

VOV.VN - Những khác lạ trong cơ thể do sự thay đổi hormon có thể làm cho bạn mất ngủ trong thời kỳ mang thai.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 1
Thai máy: Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, những cử động của em bé bên trong tử cung đôi khi làm phiền giấc ngủ của bạn. Bất cứ khi nào em bé di chuyển hay cử động trên trong cũng có thể làm bạn thức dậy và cảm thấy khó ngủ.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 2
Lo lắng/căng thẳng: Mang thai có thể làm tăng mức căng thẳng và lo lắng của bạn. Trên thực tế, chỉ suy nghĩ về công việc hàng ngày cũng có thể làm tăng sự lo lắng và dẫn đến những đêm không ngủ trong tam cá nguyệt cuối cùng.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 3
Chuột rút ở chân: Trong khi mang thai, chuột rút chân cũng là một vấn đề thường gặp. Hiện tượng này bắt đầu chủ yếu ở tam cá nguyệt thứ hai. Chuột rút vào ban đêm có thể làm phiền giấc ngủ của bạn vì bạn sẽ thức dậy bất ngờ vì cảm giác đau đớn ở chân.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 4
Thường xuyên đi tiểu: Trong thời kỳ mang thai, bà bầu sẽ đi tiểu thường xuyên. Họ thường đi tiểu vào ban đêm nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Điều này thậm chí có thể gây ra chứng mất ngủ khi mang thai. Vấn đề này có thể tồi tệ hơn trong những tháng cuối cùng.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 5
Một vấn đề khác có thể gây khó khăn cho giấc ngủ là kích thước của em bé ngày càng lớn. Tìm được tư thế lý tưởng để ngủ có thể rất khó khăn.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 6
Ăn uống: Đôi khi chế độ ăn uống của bạn là nguyên nhân đằng sau chứng mất ngủ trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn đang uống cà phê hoặc ăn bất kỳ loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ thì nên cắt giảm chúng.
ly do khien phu nu mat ngu khi mang thai hinh 7
Giấc mơ kỳ lạ: Một số phụ nữ cũng có thể gặp những giấc mơ kỳ lạ và đánh thức họ dậy vào ban đêm. Những giấc mơ như thế có thể gây mất ngủ. Điều gì gây ra những giấc mơ như vậy? Lo lắng hoặc suy nghĩ về tương lai, sức khoẻ của đứa trẻ và những lo lắng khác có thể gây ra một số cơn ác mộng.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close