Những điều không ai nói với bạn về thai kỳ

Những điều không ai nói với bạn về thai kỳ

VOV.VN - Trong thời kỳ mang thai, sẽ có những điều ngạc nhiên mà không ai nói với bạn trước đó. Tuy nhiên, không phải tất cả những điều ngạc nhiên đều dễ chịu.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 1
Giãn tĩnh mạch khi mang thai: Nó được hình thành chủ yếu ở chân và có thể làm cho chân của bạn trông già đi 10 tuổi. Giãn tĩnh mạch xuất hiện do căng thẳng của thai kỳ. Sự gia tăng lượng estrogen cũng là nguyên nhân của giãn tĩnh. Chúng xuất hiện vào khoảng tháng thứ 4 của thai kỳ và là một hiện tượng rất phổ biến. Chúng có xu hướng biến mất sau khi con bạn chào đời.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 2
Ngứa: Vào khoảng tháng thứ 7, phụ nữ bắt đầu bị ngứa dữ dội xung quanh bụng. Nó không xảy ra với tất cả phụ nữ nhưng là khá phổ biến. Điều này là do sự rạn da khi em bé lớn lên. Ngứa cũng có thể do da khô mang lại bởi sự thay đổi hormone thai kỳ. Bạn có thể làm giảm ngứa với sự giúp đỡ của chất làm ẩm.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 3
Chảy máu răng: Một triệu chứng mang thai khác mà không hay được nói đến là chảy máu răng. Hormon tăng trong thời kỳ mang thai làm tăng lưu lượng máu tới miệng và mũi. Điều này có thể gây chảy máu mũi và chảy máu nướu răng. Nó là bình thường và bạn không nên cảm thấy lo lắng. Hãy nhớ giữ gìn và duy trì vệ sinh răng miệng, đừng để chảy máu nướu răng ngăn bạn đánh răng thường xuyên.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 4
Ác mộng: Việc gặp ác mộng trong thời kỳ mang thai khá bình thường. Một số phụ nữ có những giấc mơ dễ chịu. Một số giấc mơ thậm chí còn đoán được giới tính của đứa trẻ. Nhưng, vào những thời điểm khác, phụ nữ phải đối mặt với cơn ác mộng khi ngủ. Họ có thể mơ về những điều xấu xảy ra cho em bé của họ hoặc những người khác quan trọng của họ. Những giấc mơ như vậy không được nói đến, vì chúng có thể được xem như là những điều xấu. Nếu bạn đang có những giấc mơ xấu, hãy nói chuyện với một ai đó đáng tin cậy, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và thoải mái.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 5
Có những suy nghĩ kỳ lạ: Khi bạn có em bé, tất cả thời gian và mối quan tâm của bạn đều về việc mang thai, bạn có thể có những suy nghĩ lạ trong tâm trí. Nếu những ý nghĩ buồn phiền khác nảy sinh, hãy nói chuyện với chồng hoặc bác sĩ về chuyện đó. Những suy nghĩ như vậy là bình thường nhưng bạn phải đảm bảo rằng những điều này không dẫn bạn vào trầm cảm hoặc các vấn đề khác.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 6
Có sữa trước khi sinh: Điều này rất bình thường, nó có thể xảy ra nếu bạn có một lượng hormone prolactin cao. Sử dụng miếng lót nếu bạn có sữa nhiều hơn. Tình trạng này không đáng sợ và bạn có thể tự tin rằng con bạn sẽ có nhiều sữa khi bé chào đời.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 7
Thiếu năng lượng: Thông thường người phụ nữ mang thai sẽ không có nhiều năng lượng trong thời kỳ mang thai. Nhưng nếu bạn đang mang thai lần đầu tiên, sự mệt mỏi mãnh liệt sẽ làm bạn ngạc nhiên. Đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có năng lượng để làm bất cứ điều gì. Mệt mỏi sẽ căng thẳng hơn trong ba tháng đầu và ba tháng cuối. Nghỉ ngơi nhiều, ăn thực phẩm bổ dưỡng và tập thể dục sẽ giúp chống lại sự mệt mỏi.
nhung dieu khong ai noi voi ban ve thai ky hinh 8
Táo bón: Hầu hết phụ nữ đều ngạc nhiên khi thấy rằng họ bị táo bón trong thời kỳ mang thai. Hormon như progesterone là một trong những nguyên nhân gây táo bón. Việc mở rộng tử cung gây áp lực lên ruột của bạn cũng có thể góp phần gây táo bón. Nếu bạn đang dùng viên sắt, bạn cũng có thể bị táo bón. Ăn thực phẩm giàu chất xơ, thức ăn thô, trái cây và rau để hạn chế vấn đề này. Uống nhiều nước cũng quan trọng. Nếu mọi thứ vẫn không có gì tiến triển, bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho một chất làm mềm phân an toàn để dùng trong thời kỳ mang thai

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close