han che thap nhat ebola vao viet nam qua duong hang khong < VOV.VN

Sẽ cách ly cả máy bay và hành khách nếu có người nghi nhiễm Ebola

VOV.VN - Nếu máy bay chở người nghi nhiễm Ebola sẽ được điều chuyển ra vị trí quy định, còn hành khách được đưa vào phòng cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại các nước vùng Tây Phi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, cùng Cục Y tế dự phòng, Văn phòng Bộ, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và Cơ quan giám sát dịch bệnh Hoa Kỳ đã tiến hành kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã ra quyết định thành lập các kíp trực tăng cường giám sát hàng ngày 24/24h tại Cảng Hàng không Nội Bài với đủ thành phần các kiểm dịch viên là bác sỹ, điều dưỡng và lái xe cấp cứu, thực hiện giám sát 100% các chuyến bay quốc tế đến Việt nam qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Với mục tiêu kiểm soát chặt chẽ, hạnh chế đến mức thấp nhất dịch bệnh do virut Ebola xâm nhập vào Việt Nam qua đường Cảng hàng không Nội Bài.

han che thap nhat ebola vao viet nam qua duong hang khong < vov.vn hinh 1  
Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra khu vực kiểm dịch y tế (Ảnh: Bộ Y tế)

Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội cũng đưa ra trường hợp khi tàu bay có hành khách nghi ngờ nhiễm bệnh do vi rút Ebola sẽ được điều hành đỗ tại vị được chỉ định tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Hành khách có biểu hiện nghi nhiễm trên tàu bay hoặc qua máy đo thân nhiệt được chuyển vào phòng cách li số 1 và số 2 tại khu cách ly quốc tế đến để phân loại, sơ cứu ban đầu, chuyển về tuyến điều trị theo quy định.

Trung tâm này hiện đã đảm bảo 2 máy kiểm tra thân nhiệt vận hành tốt và 2 máy dự phòng để đảm bảo hoạt động kiểm soát liên tục và an toàn cho kiểm dịch viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tại nhà ga T1 có 2 phòng cách li, sàng lọc bước đầu với các trang thiết bị cấp cứu cần thiết. Bước đầu cũng đã trang bị 500 bộ trang phục và 600 áo choàng phòng hộ, cùng với kính nhựa, ủng cao su, găng tay dùng một lần…

Trường hợp từ 1-3 người nhiễm bệnh thì vận chuyển về bệnh viện Việt Pháp (nếu là người nước ngoài), bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện Đống Đa (nếu là người Việt). Nếu 3-5 người nghi nhiễm trở lên về bệnh viện Bắc Thăng Long.

Theo đại diện Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Hà Nội, Nội Bài cũng như cảng hàng không khác không có đường bay thẳng từ châu Phi về Việt Nam nên việc tổ chức giám sát chặt chẽ rất khó khăn. Do vậy, đòi hỏi kiểm dịch y tế phải giám sát tất cả các chuyến bay quốc tế đến./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close