Sốt xuất huyết tăng đột biến, song người dân Khánh Hòa ngại đi viện

Sốt xuất huyết tăng đột biến, song người dân Khánh Hòa ngại đi viện

VOV.VN - Dù số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao, nhưng nhiều người dân Khánh Hòa lại ngại tới bệnh viện vì tâm lý sợ dịch Covid-19.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Khánh Hòa đang tăng nhanh, cao gấp 3 lần so với những tháng trước nhưng nhiều người không đến bệnh viện để khám, điều trị vì e ngại dịch bệnh Covid-19. 

sot xuat huyet tang dot bien, song nguoi dan khanh hoa ngai di vien   hinh 1
Hiện có 3 ca sốt xuất huyết nặng đang điều trị tích cực tại bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận gần 1.900 ca mắc sốt xuất huyết. Số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao từ tháng 5 và cao gấp gần 3 lần so với những tháng trước. Điều đáng báo động là một số người dân có tâm lý e ngại dịch bệnh Covid-19 nên không đến bệnh viện khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm. Do đó, phần lớn những ca sốt xuất huyết nặng được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đều nhập viện trễ, người dân tự ý sử dụng thuốc tại nhà hoặc truyền nước ở các cơ sở y tế tư nhân khiến tình trạng bệnh ngày càng diễn tiến xấu hơn. 

Trong số gần 20 ca mắc sốt xuất huyết đang điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, có 3 ca nặng phải điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc để theo dõi sát, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, phòng chống dịch sốt xuất huyết là nhiệm vụ cấp bách của ngành y tế và các địa phương trong tỉnh.

“Về dịch sốt xuất huyết, các ca nặng bắt đầu tăng, Sở Y tế phối hợp với UBND các địa phương, khẩn trương triển khai ngay kế hoạch, biện pháp phòng chống. Cả tuyên truyền, cả chiến dịch diệt bọ gậy và phun thuốc khoanh vùng có dịch. Chú ý kiểm tra sâu ở các công trình đang xây dựng, rất nhiều bọ gậy, dày đặc trong đó”, ông Tài nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close