Tác dụng tuyệt vời của củ cải đường
VOV.VN - Củ cải đường ít phổ biến, nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa một số bệnh cho cơ thể.
Củ cải đường rất tốt cho chức năng não, tăng lưu lượng máu đến cơ quan đầu não này. Về lâu dài giúp giảm được bệnh mất trí nhớ. |
Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa, các phân tử kháng viêm trong của cải đường giúp cơ thể tránh khỏi sự đe dọa của ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú và ung thư thần kinh. |
Thúc đẩy xương chắc khỏe: Lợi ích sức khỏe của củ cải đường giúp khung xương vững chắc, vì củ cải đường có nguồn canxi dồi dào, giàu đồng, mangan, magie, vitamin C. Các chất khoáng trên là nền tảng chính cho xương và răng chắc khỏe. |
Củ cải đường tốt cho hệ tiêu hóa: trong củ cải đường có chứa betain, thúc đẩy tiêu hóa. Nó tăng nồng độ axit trong dạ dày, làm giảm các triệu chứng sưng, khó chịu dạ dày, táo bón. Betaine cũng giúp cho sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. |
Giúp da và tóc khỏe mạnh: Củ cài đường rất giàu chất chống oxy hóa, đó là chất ngăn chặn các tế bào bị oxy hóa và DNA hư hại. Hơn thế nữa nó cũng rất giàu silica, giúp tăng cường kết cấu da, cũng như sức mạnh và sức sống dẻo dai cho mái tóc. |
Củ cải đường tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn: Betaine trong củ cải đường có tác dụng để điều trị trầm cảm, chứa trytophan một loại khoáng chất tạo ra cảm giác bình yên cho tinh thần. |
Tăng cường hệ thống miễn dịch: Vì sức khỏe hãy ăn củ cải để hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe hơn. Củ cải đường gồm nhiều vitamin và chất dinh dưỡng thúc đẩy toàn bộ cơ thể của bạn. |
Tốt cho gan: Trong củ cải đường có cyanin beta có tác dụng làm giảm độc tố gây khó chịu cho gan của bạn, không gây ra các mảng chất béo. Sau một ngày căng thẳng sử dụng củ cải đường để khôi phục năng lượng là một cách hiệu quả mà đơn giản |
Tốt cho sức khỏe em bé của bà mẹ mang bầu: củ cải đường có chứa axit folic, nó cần thiết cho tủy sống thai nhi. Vì lí do này nên các bác sĩ thường khuyên nên ăn củ cải đường khi mang thai. |