Tác hại khôn lường của việc lạm dụng rượu bia

Tác hại khôn lường của việc lạm dụng rượu bia

VOV.VN - Nhiều người lạm dụng bia rượu mà không hiểu hết ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sức khỏe của bản thân và các mối quan hệ xã hội khác.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 1
Vấn đề an toàn: Uống rượu rất nguy hiểm, đặc biệt đối với phụ nữ bởi vì làm cho họ dễ bị thương. Một khi phụ nữ say rượu, cô ấy đã không có sự kiểm soát hoặc nhận thức về hành vi của mình. Điều này có thể đưa họ vào một tình huống dễ bị lợi dụng. Uống rượu cũng có thể làm tăng nguy cơ gặp tai nạn giao thông.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 2
Giảm trí nhớ: Trong số những ảnh hưởng ngắn hạn và lâu dài của việc lạm dụng rượu là giảm thời gian chú ý và cuối cùng có thể trở thành mất trí nhớ tạm thời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống nhiều rượu gặp khó khăn trong việc đối chiếu, phân tích, nhận thức và ghi nhớ thông tin. Điều này làm cho họ không thể hoàn thành cả nhiệm vụ nhỏ nhặt của cuộc sống hàng ngày.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 3
Nghiện rượu: Người ta thường quan sát thấy rằng phụ nữ bị nghiện rượu bắt đầu từ việc say rượu tại các bữa tiệc. Uống rượu say dẫn đến mất kiểm soát vì bạn không thể ngừng uống rượu thường xuyên. Điều này tạo ra vòng luẩn quẩn của nghiện rượu và lạm dụng. Đây là một trong những ảnh hưởng nguy hiểm nhất của việc uống rượu.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 4
Giảm chức năng nhận thức và phát triển trí não: Uống rượu say tác động trực tiếp lên hệ thống thần kinh trung ương có liên quan đến phản xạ tự nhiên và các chức năng nhận thức khác của não. Uống quá mức trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm hỏng não vĩnh viễn.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 5
Phản ứng tức thời: Tùy thuộc vào khả năng miễn dịch tự nhiên của bạn, bạn có thể đối mặt với một số phản ứng gây ra ngay sau khi bạn uống say như môn mửa, chóng mặt. Thậm chí, điều này có thể dẫn đến ngộ độc và gây tử vong trong một số trường hợp. Các ảnh hưởng trực tiếp khác của việc uống rượu say mê bao gồm khó thở, động kinh và nhiệt độ cơ thể dao động.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 6
Rối loạn chuyển hóa: Những người uống rượu thường xuyên có nguy cơ mắc các rối loạn chuyển hóa bao gồm bệnh tim, cao huyết áp và đái tháo đường tuýp 2. Khi một lượng rượu lớn đi vào dòng máu liên tục, nó sẽ dẫn đến sự biến động không tốt trong sinh hóa của cơ thể.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 7
Tác động xã hội xấu: Ngoài các ảnh hưởng xấu về sinh lý, việc uống rượu cũng có nhiều ảnh hưởng xấu đến xã hội. Uống rượu say không chỉ có thể hủy hoại cuộc sống của bạn, mà ngay cả trong gia đình bạn. Nó có thể phá vỡ các mối quan hệ giữa mọi người hoặc sự nghiệp của bạn và dẫn đến sự sụp đổ tài chính của bạn. Đó là lý do mà nghiện rượu được coi là một trong những tệ nạn của xã hội hiện đại.
tac hai khon luong cua viec lam dung ruou bia hinh 8
Tử vong: Uống rượu có thể gây ra bệnh tim, nhưng nó cũng có thể làm bạn bị đột quỵ. Tiêu thụ một lượng lớn rượu gây căng thẳng lên tim, não và hệ thần kinh. Điều này hoàn toàn có thể gây tử vong cho bạn, bất kể bạn là thiếu niên hay người lớn.

Theo Magforwomen (Ảnh: KT)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close