Tạo hình dương vật cho người bệnh bằng da cơ cẳng tay

Tạo hình dương vật cho người bệnh bằng da cơ cẳng tay

VOV.VN -Ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ đã khôi phục lại cho người bệnh cảm giác và hình ảnh của của vùng sinh dục bị hoại tử trước đó.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân vừa tiến hành phẫu thuật vi phẫu tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo cho người bệnh bị hoại tử mất toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

tao hinh duong vat cho nguoi benh bang da co cang tay hinh 1
Ê kíp phẫu thuật của bệnh viện Bình Dân (Ảnh Bệnh viện cung cấp).

Một năm trước, anh T.Đ.K (26 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) đến phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. đã không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng.

Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng. Nam bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân, TPHCM trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử. Các bác sĩ Nam khoa ở đây đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho K.

Nhận thấy người bệnh phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt, các bác sĩ Khoa nam học đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho K.

Một năm sau tai họa bất ngờ, cuối tháng 6/2020, ca phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo được tiến hành.

Ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ đồng hồ đã khôi phục lại cho người bệnh cảm giác của vùng sinh dục và khôi phục hình ảnh toàn vẹn của một bộ phận đã bị hủy hoại. Dương vật tân tạo đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật nhân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm, giúp ổn định tâm lý đời sống cho người bệnh về sau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close