Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị và ngừa ung thư hiệu quả

Thêm một hoạt chất được giới thiệu điều trị và ngừa ung thư hiệu quả

VOV.VN - Một hoạt chất chiết xuất từ cây oliu có tên gọi Oleocanthal được các nhà nghiên cứu giới thiệu có thể diệt được nhiều loại tế bào ung thư ở người.

Tại buổi thảo luận “Kết quả nghiên cứu hoạt chất Oleocanthal trong việc tiêu diệt tế bào ung thư” diễn ra ngày 7/11 ở Hà Nội, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển khoa học hóa sinh Hoa Kỳ (CSRD Hoa kỳ) cho biết, hoạt chất này có tác dụng ngăn chặn khối u ác tính, vú, gan, và tế bào ung thư đại tràng.

them mot hoat chat duoc gioi thieu dieu tri va ngua ung thu hieu qua hinh 1
Thảo luận “Kết quả nghiên cứu hoạt chất Oleocanthal trong việc tiêu diệt tế bào ung thư”.

Theo các nghiên cứu khoa học, Oleocanthal được coi là một tác nhân đầy hứa hẹn trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phản ứng viêm và oxy hoá, kháng khuẩn, chống ung thư và bảo vệ thần kinh.

Tại buổi thảo luận, Giáo sư John D. Sunal, Giám đốc chuyên môn CSRD Hoa Kỳ đã trình bày quy trình chiết xuất hoạt chất Oleocanthal, cơ chế tác dụng, các dạng bào chế và hoạt động mang tính chất sinh học nhìn từ khái niệm phân tử của hoạt chất này.

“Oleocathal an toàn và không có tác dụng phụ kể cả khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài”, ông John D. Sunal nói.

Trong khi đó, ông Rokuro Katayma, Giám đốc điều hành CSRD Nhật Bản đã chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu phát triển dược phẩm hỗ trợ điều trị ung thư và ứng dụng thực tiễn Oleocanthal trong các chế phẩm, dược phẩm hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa ung thư tại Nhật Bản.

CSRD Nhật Bản đã mất 5-6 năm hợp tác cùng các nhà khoa học để đưa hoạt chất Oleocanthal vào phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bằng sản phẩm Olivecathal dạng dung dịch 100ml. Sản phẩm được phát triển dưới dạng thực phẩm chức năng nên có thể dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cho biết, để phát triển chất Oleocanthal được cho là có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư thành sản phẩm thuốc cần có quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc bài bản và khoa học dựa trên các hướng dẫn nghiên cứu phát triển thuốc ICH, WTO mà ASEAN (trong đó có Việt Nam là thành viên) đang áp dụng trong bộ hồ sơ kỹ thuật chung (ACTD,ACTR) nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc khi lưu hành. Hiện nay, tác dụng của Oleocanthal đang dựa trên một vài nghiên cứu và chưa được Bộ Y tế công nhận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close