Thiếu vitamin K có thể gây ra những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng

Thiếu vitamin K có thể gây ra những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng

VOV.VN - Giống như các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, D, carbohydrate, protein,... vitamin K cũng giữ một vị trí quan trọng trong cơ thể của chúng ta.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 1
Vấn đề về tim: Vitamin K2, chất có nguồn gốc tự nhiên trong đường ruột của con người có liên quan trực tiếp với sự vôi hoá động mạch. Sự thiếu hụt vitamin quan trọng này có thể dẫn đến phản ứng carboxyl hóa và protein matrix cacboxyl hóa glutamate hoạt tính sinh học (MGP), làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch ở người. Có khoảng 57% bệnh nhân tử vong vì tim ngừng đập do thiếu vitamin K2. Vì vậy, bạn nên ăn các thực phẩm giàu vitamin K như rau xanh.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 2
Ung thư: Vitamin K có tính chống ung thư và sự thiếu hụt vitamin K có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Các loại ung thư dễ mắc do thiếu vitamin K là ung thư phổi, tuyến vú, tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu từ nhóm tuổi 35-64 cho thấy những người thiếu vitamin K có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn những người khác.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 3
Loãng xương: Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể người, nó không chỉ giúp đông máu mà còn kích hoạt protein phụ thuộc vitamin K giúp xương chắc khoẻ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Vitamin K là yếu tố quan trọng cho sức khoẻ xương của bạn và sự thiếu hụt này có thể dẫn đến chứng loãng xương, đặc biệt ở những người trên 40 tuổi
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 4
Chảy máu quá mức: Vitamin K rất quan trọng để ngăn ngừa chảy máu trong và ngoài. Mô đun protein này kích hoạt bởi vitamin K giúp máu đông. Do đó, sự thiếu hụt vitamin K có thể dẫn đến chảy máu quá nhiều ngay cả khi bị thương nhẹ. Mất máu rất nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 5
Dễ bị bầm tím: Ít nhất một lần trong đời, tất cả chúng ta đều đã trải qua chấn thương bầm dập. Nhưng một người có hàm lượng vitamin K thấp hơn bị bầm tím có thể dẫn đến xuất huyết quá mức do thiếu vitamin K.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 6
Sức khoẻ xương xấu: Sau 40 tuổi khi xương của bạn bắt đầu thoái hoá, cần phải có các biện pháp phòng ngừa. Xương yếu dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Protein vitamin K sẽ giúp xương luôn khỏe mạnh, ngay cả khi bạn già đi.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 7
Bạn trông già hơn có thể là một dấu hiệu của thiếu vitamin K trong cơ thể. Vitamin K không phải là yếu tố đằng sau những nếp nhăn mới hình thành trên da của bạn, nhưng thiếu vitamin này có thể dẫn đến các bệnh khác như sức khoẻ xương yếu, vấn đề về tim mạch,... có thể khiến bạn nhìn già hơn tuổi.
thieu vitamin k co the gay ra nhung van de suc khoe nghiem trong hinh 8
Dị tật bẩm sim: Thiếu vitamin K khi mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ. Các khuyết tật bẩm sinh có thể là xương không phát triển, mặt, mũi, hoặc ngón tay dị tật, khiếm khuyết ống thần kinh, suy dinh dưỡng, các vấn đề về tim...

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close