Người bị bệnh sỏi thận nên ăn những thứ này

Thực phẩm lành mạnh hàng đầu cho người bị bệnh sỏi thận

VOV.VN - Trong bài này, chúng tôi liệt kê một số loại thực phẩm lành mạnh hàng đầu có thể được sử dụng để điều trị sỏi thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 1
Ớt chuông đỏ là một trong những thức ăn tốt nhất cho người bệnh sỏi thận. Thực phẩm này có hàm lượng kali thấp, giàu với folic acid, vitamin C, vitamin A, B6 và chất xơ. Nó cũng chứa một lượng lycopene tốt, là chất chống oxy hoá giúp điều trị sỏi thận và cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 2
Súp lơ là một trong những thực phẩm tốt nhất để điều trị sỏi thận. Nó có nhiều vitamin C, chất xơ và folate; Và nó cũng chứa các hợp chất giúp cơ thể chống lại các chất độc hại.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 3
Bắp cải có nhiều chất phytochemicals có lợi để chống lại các gốc tự do trong cơ thể và cũng có thể ngăn chặn các chất gây ung thư, làm giảm nguy cơ ung thư. Bắp cải cũng chứa hàm lượng cao vitamin A, K, C, B6 cao nên rất tốt cho thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 4
Hành tây: Hành cung cấp flavonoid, đặc biệt là quercetin ngăn ngừa sự xâm nhập của chất béo vào máu. Nó đặc biệt có lượng kali thấp, do đó nó là thực phẩm tốt nhất cho thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 5
Tỏi được biết đến với đặc tính chống viêm, cũng giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Ăn tỏi thường xuyên ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 6
Táo có nhiều chất xơ và chứa các đặc tính chống viêm. Chúng giúp chống lại chất gây ung thư. Chúng ta nên ăn một quả táo hoặc uống nước táo mỗi ngày để điều trị sỏi thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 7
Quả việt quất có chứa một chất chống oxy hoá gọi là anthocyanins giúp điều trị sỏi thận. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống viêm. Chúng cũng rất giàu mangan và là một thứ cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 8
Dâu tây: Đây là những vitamin C cao, chất xơ, mangan và cũng có chứa chất chống viêm. Uống nước dâu tây thường xuyên được biết đến là một phương thuốc tự nhiên để điều trị sỏi thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 9
Anh đào: chất phytochemicals và chất chống oxy hoá có trong loại quả này được biết đến có khả năng điều trị và phòng ngừa sỏi thận. Hơn nữa, quả anh đào cũng giúp ngăn chặn các rối loạn liên quan đến tim.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 10
Nho đỏ: Chúng chứa flavonoid và cũng làm tăng lượng oxy trong máu. Những chất flavonoid này giúp tăng cường sản xuất oxit nitric và giúp cải thiện dòng máu. Nho đỏ được biết đến là thức ăn lý tưởng cho thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 11
Dầu ôliu là một nguồn axit oleic đáng kinh ngạc và cũng có chứa tính chống viêm. Điều này khiến dầu ôliu trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất cho thận.
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 12
Cá được biết đến là một nguồn lớn các protein và chứa một lượng đáng kể các axit béo omega-3. Nó cũng giàu chất chống viêm. Một số loại cá tốt nhất giúp điều trị sỏi thận là cá hồi, cá thu, cá ngừ...
thuc pham lanh manh hang dau cho nguoi bi benh soi than hinh 13
Lòng trắng trứng rất giàu protein tự nhiên và cũng chứa các axit amin thiết yếu mà cơ thể yêu cầu. Những chất này có hàm lượng phốt pho thấp và có lợi cho thận.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close