Trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, bệnh nhân nhất định phải biết điều này

VOV.VN - Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên gây giảm thị lực, mù lòa đứng đầu trên thế giới và cả Việt Nam, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường ở độ tuổi trên 50. Theo báo cáo mới đây của Bộ Y tế, Việt Nam hiện có khoảng 2 triệu người mù loà, trong các nguyên nhân gây mù chính hiện nay thì đục thể thủy tinh vẫn là nguyên nhân chủ yếu (chiếm tới 66,1%), tiếp đó là các bệnh lý đáy mắt, glôcôm, tật khúc xạ.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Nguy cơ đục thủy tinh thể suốt đời do lạm dụng thuốc Corticoid
Nguy cơ đục thủy tinh thể suốt đời do lạm dụng thuốc Corticoid

VOV.VN - Các bác sỹ tại bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, việc sử dụng nhiều loại thuốc có chứa thành phần Corticoid có thể dẫn đến suy giảm thị lực. 

Nguy cơ đục thủy tinh thể suốt đời do lạm dụng thuốc Corticoid

Nguy cơ đục thủy tinh thể suốt đời do lạm dụng thuốc Corticoid

VOV.VN - Các bác sỹ tại bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, việc sử dụng nhiều loại thuốc có chứa thành phần Corticoid có thể dẫn đến suy giảm thị lực. 

Những ai không nên uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong?
Những ai không nên uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong?

VOV.VN - Hoa đu đủ đực ngâm mật ong là vị thuốc trong Đông y có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng được.

Những ai không nên uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong?

Những ai không nên uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong?

VOV.VN - Hoa đu đủ đực ngâm mật ong là vị thuốc trong Đông y có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, vậy nhưng không phải ai cũng có thể dùng được.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm quen mặt ở Việt Nam hóa ra lại là vị thuốc quý
Ngỡ ngàng với loại rau thơm quen mặt ở Việt Nam hóa ra lại là vị thuốc quý

VOV.VN - Rau răm là một loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn là một "kho báu" chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm quen mặt ở Việt Nam hóa ra lại là vị thuốc quý

Ngỡ ngàng với loại rau thơm quen mặt ở Việt Nam hóa ra lại là vị thuốc quý

VOV.VN - Rau răm là một loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn là một "kho báu" chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.