Tự chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, bệnh nhân bị hoại tử vùng hậu môn

Tự chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, bệnh nhân bị hoại tử vùng hậu môn

VOV.VN -Chị Trần Thị Kh, 31 tuổi, ở Bắc Giang, mắc bệnh trĩ 11 năm nay. Chị bôi thuốc nam khoảng 2 tuần, gây hoại tử vùng cơ hậu môn và tầng sinh môn

Chồng chị Kh. chia sẻ, chị Kh. bị bệnh trĩ nhiều năm nay, chưa từng đi khám, chữa ở cơ sở y tế. Khoảng 1 tháng nay, chị Kh. thấy đau rát nhiều, đi vệ sinh khó khăn, trĩ có biểu hiện sưng to hơn. Chị Kh. được bạn giới thiệu sử dụng thuốc nam. Khi bôi, chị thấy đau rát, bỏng và loét vùng hậu môn. Sau khi dùng thuốc, búi trĩ không những không khỏi mà trĩ sa to nhiều hơn, kèm theo đau rát. Đến khi búi trĩ có nhiều điểm tím đen, gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để khám.

tu chua benh tri bang thuoc nam, benh nhan bi hoai tu vung hau mon hinh 1
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Kh. (Ảnh: BVCC)

Qua thăm khám, các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chẩn đoán bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp độ IV, hoại tử rộng vùng cơ hậu môn và tầng sinh môn. Các bác sỹ đã cắt lọc búi trĩ hoại tử, làm hậu môn nhân tạo đại tràng sigma, sau đó tiếp tục điều trị ngâm rửa để chờ phẫu thuật những lần tiếp theo.

PGS.TS Triệu Triều Dương – Viện trưởng Viện Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh nhân Kh. cần phải phẫu thuật nhiều lần mới hy vọng cải thiện một phần chức năng tự chủ của hậu môn. “Di chứng rất nặng nề sau điều trị nguy cơ bệnh nhân bị hẹp hậu môn, rối loạn chức năng hậu môn do tổn thương cơ thắt hậu môn và có thể phải tạo hình cơ thắt hậu môn bằng cơ thon.”- PGS.TS Triệu Triều Dương cho biết.

PGS Dương cũng cảnh báo, hiện các phương pháp chữa bệnh không rõ nguồn gốc, thiếu cơ sở khoa học, nhiều người dân đã tin dùng và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh vùng hậu môn trực tràng, trong đó có bệnh trĩ cần đến khám ở các cơ sở y tế chuyên về hậu môn– trực tràng để có chẩn đoán một cách chính xác, đầy đủ và đưa ra phương án điều trị tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close