BV Đại học Y Dược TPHCM tư vấn và khám bệnh miễn phí về loãng xương

Tư vấn và khám bệnh miễn phí về loãng xương

VOV.VN - Tại Việt Nam có hơn 4 triệu người bị loãng xương, xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sau mãn kinh.

Loãng xương là tình trạng bệnh lý của hệ thống xương được đặc trưng bởi sự giảm khối lượng xương và tổn thương vi cấu trúc của tổ chức xương, gây hậu quả là xương trở nên “giòn” và dễ gãy. 

Bệnh loãng xương thường tiến triển âm thầm, không có triệu chứng, không gây đau đớn khiến người bệnh không hay biết để phòng tránh và chữa trị. Tại Việt Nam có hơn 4 triệu người bị loãng xương, xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng thường gặp ở phụ nữ độ tuổi sau mãn kinh.

bv dai hoc y duoc tphcm tu van va kham benh mien phi ve loang xuong hinh 1
Xương bị loãng
Một trong những biến chứng của bệnh loãng xương chính là gãy xương ở các vùng cổ xương đùi, xương cột sống, xương tay… Theo thống kê, gãy xương đùi gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất, tỷ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú. 

Các biến chứng của loãng xương thường khiến 20% người bệnh tử vong và 50% bị thương tật vĩnh viễn, tàn phế. Điều này không những làm thay đổi chất lượng cuộc sống của người bệnh, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình và xã hội.

Đối tượng có các yếu tố nguy cơ loãng xương như tuổi cao; đã từng gãy xương cột sống, gãy xương sau 40 tuổi, tiền sử gãy xương gia đình; dùng corticoids trên 3 tháng; bị bệnh cường giáp (hyperparathyroidism); thiếu xương; mãn kinh sớm trước 45 tuổi; chế độ ăn uống thiếu canxi, hút thuốc lá, uống cà phê nhiều…

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý loãng xương, phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM sẽ tổ chức Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí “Loãng xương – Căn bệnh nguy hiểm thầm lặng”.

Qua đó, người tham dự sẽ được tầm soát sơ bộ khối lượng xương bằng cách đo mật độ xương tại gót chân và được các chuyên gia tư vấn nhằm giúp người dân ngăn ngừa diễn tiến loãng xương và phòng tránh gãy xương hiệu quả. Thời gian: 08h00 – 10h00, Chủ nhật, ngày 11/09/2016. Địa điểm: Giảng đường 3A – Lầu 3, khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Chương trình sẽ ưu tiên cho 100 người đăng ký sớm nhất để nhận được phiếu khám bệnh miễn phí bệnh lý loãng xương. Đăng ký tham dự miễn phí, vui lòng liên hệ: (08) 3952 5499./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close