Việt Nam sắp sản xuất sởi-rubella theo công nghệ Nhật Bản

Việt Nam sắp sản xuất sởi-rubella theo công nghệ Nhật Bản

VOV.VN - Vaccine phối hợp sởi-rubella do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vaccine và Sinh phẩm Y tế tại Hà Nội sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản.

Dự kiến, tháng 3/2018 vaccine phối hợp sởi-rubella do Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vaccine và Sinh phẩm Y tế tại Hà Nội (POLYVAC) sản xuất sẽ được đưa vào sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam.

Thông tin này được đưa ra trong chuyến thăm và làm việc tại POLYVAC của sứ giả Thiện chí của JICA tại Việt Nam, nữ diễn viên điện ảnh Lan Phương.

Tại đây, nữ diễn viên Lan Phương được giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm, đặc biệt là các chương trình hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) với Trung tâm trong những năm qua.

 
viet nam sap san xuat soi-rubella theo cong nghe nhat ban hinh 1
Lan Phương thăm Nhà máy sản xuất vaccine sởi với sự hướng dẫn của Giám đốc POLYVAC – ông Nguyễn Đăng Hiền

 Chuyến thăm đã giúp nữ diễn viên hiểu hơn về quy trình sản xuất vaccine sởi và sởi-rubella của Trung tâm, đồng thời chia sẻ với các cán bộ làm việc tại Trung tâm về những nỗ lực vượt bậc của họ để cho ra đời được sản phẩm có ý nghĩa lớn trong phục vụ cộng đồng.

Nhà máy sản xuất vaccine sởi được xây dựng trong giai đoạn 2003-2006 bằng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, nối tiếp là dự án Hỗ trợ Kỹ thuật “Chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine sởi theo công nghệ Nhật Bản” từ năm 2006 đến năm 2010. Nhờ có các hỗ trợ này, POLYVAC đã hoàn toàn tự chủ sản xuất vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong những năm gần đây, do nhu cầu cấp thiết phòng chống dịch rubella, Chính phủ Nhật Bản  tiếp tục hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phối hợp sởi-rubella cho Việt Nam. Thời gian thực hiện từ 5/2013-5/2018.

Hiện tại các chuyên gia đến từ Công ty Daichi Sankyo Vaccine đang chuyển giao công nghệ sản xuất cho POLYVAC.

Sau chuyến thăm và làm việc tại POLYVAC, sứ giả thiện chí Lan Phương đã đến diện kiến Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Fukada Hiroshi.

Tại buổi diện kiến, nữ diễn viên bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành sứ giả Thiện chí của JICA tại Việt Nam. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền mong muốn nữ diễn viên sẽ hoạt động tích cực để góp phần đưa hình ảnh và thông tin về những nỗ lực của Nhật Bản nói chung và hoạt động của JICA tại Việt Nam nói riêng đến với công chúng Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close