Trao tang giai thuong dinh duong Vinutas

Việt Nam vẫn đương đầu với gánh nặng kép của tình trạng dinh dưỡng

VOV.VN -Thông tin được nêu tại Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 của Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) tổ chức.

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 7 với chủ đề “Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam” do Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) cùng với FrieslandCampina tổ chức, thu hút sự tham dự của hơn 200 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng.

trao tang giai thuong dinh duong vinutas hinh 1
Trao giải thưởng dinh dưỡng Vinutas – Dutch Lady 2014 cho TS Bùi Thị Thu Nhuận

Các báo cáo khoa học tại hội nghị năm nay tập trung vào những vấn đề về dinh dưỡng với tham luận như: Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam: Thực trạng & Giải pháp; Tầm quan trọng của Kẽm trong thời kỳ mang thai; Tiêu thụ đường ở trẻ em Việt Nam, Campuchia và Nhật Bản; Quản lý chất lượng trong nghiên cứu dinh dưỡng. Hội nghị cũng đã đi sâu thảo luận về 3 chuyên đề: Dinh dưỡng cộng đồng, Dinh dưỡng lâm sàng và An toàn thưc phẩm.

Trong những năm qua, FrieslandCampina cùng với Hội dinh dưỡng Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy Việt Nam vẫn đương đầu với gánh nặng kép của tình trạng dinh dưỡng: mức còi cọc của trẻ dưới 5 tuổi vẫn đang ở mức cao và mức béo phì là rất cao. Ngoài ra, trẻ em cũng bị  thiếu các vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, D, C,…

Nghiên cứu SEANUTS không chỉ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý chương trình một số dữ liệu quý đầy đủ nhất các thông số liên quan tới dinh dưỡng và sức khỏe từ trước tới nay, mà những kết quả của nó còn chỉ ra: chìa khóa của sức mạnh quốc gia và sức khỏe của từng cá thể nằm trong việc thiết lập môi trường hỗ trợ lối sống lành mạnh và khuyến khích các hành vi hướng tới sức khỏe ngay trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close