Vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

VOV.VN - Nghiên cứu công bố trên tạp chí Seminars in Cancer Biology đã cho thấy liên hệ giữa hàm lượng vitamin D trong máu và việc mắc một số bệnh ung thư.

Vitamin D là thành phần thiết yếu cho việc điều chỉnh các khoáng chất canxi và phốt pho trong cơ thể nhằm duy trì cấu trúc xương thích hợp và khỏe mạnh. 70% nhu cầu vitamin D của cơ thể được tổng hợp từ da dưới tác động của ánh sáng mặt trời và 30% là từ thực phẩm.

Tác dụng của vitamin không chỉ dừng lại ở việc tăng cường khả năng miễn dịch, hệ xương hay khoáng hóa răng, mà còn giúp giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. 

vitamin d co the giup giam nguy co mac mot so benh ung thu hinh 1

Nghiên cứu cho thấy, bổ sung vitamin D có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.

Bổ sung đủ vitamani D ít có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Theo nghiên cứu của Đại học Eastern của Phần Lan và Đại học Madrid, Tây Ban Nha, những người bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể ít có nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư hơn so với những người khác. Điều này có nghĩa là một lượng vitamin D đủ trong máu sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, bệnh bạch cầu và u lympho.

Ngược lại, mức độ quá thấp sẽ liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư vú và tuyến tiền liệt. Việc thiếu vitamin D cũng có thể liên quan đến tiên lượng kém hơn cho người bệnh. Theo các nhà nghiên cứu, mối tương quan này có thể được giải thích bởi thực tế là vitamin D cần thiết cho hoạt động của tế bào. Nếu các tế bào hoạt động kém tối ưu, thì chúng có thể trở thành ung thư.

Bổ sung vitamin D bao nhiêu là đủ?

Đối với dân số nói chung, khuyến nghị chung là 15 microgram/ ngày cho cả nam và nữ trưởng thành. Theo nghiên cứu đối với người dân Pháp, lượng vitamin D trung bình được bổ sung qua thực phẩm là 5,2 microgram/ ngày đối với trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, 2,6 microgram /ngày đối với trẻ em từ 4 đến 10 tuổi, 2,9 microgram/ ngày ở trẻ em từ 11 đến 17 tuổi và 3,1 microgram/ ngày ở người lớn từ 18-79 tuổi./.

Theo Yahoo Actualite

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close