Vùng da dưới cánh tay "có mùi" cảnh báo điều gì về sức khỏe?

Vùng da dưới cánh tay “có mùi” cảnh báo điều gì về sức khỏe?

VOV.VN - Có thể loại bỏ sau khi tắm hoặc dùng sản phẩm khử mùi, mùi ở vùng da dưới cánh tay nếu không hết có thể do cơ thể bạn gặp vấn đề.
vung da duoi canh tay "co mui" canh bao dieu gi ve suc khoe? hinh 1
Mùi: Mùi chua ở vùng da dưới cánh tay có thể là tự nhiên, do vi khuẩn phát triển ở những vùng da ẩm, nhiều mồ hôi. Bạn chỉ cần tắm và sử dụng chất khử mùi là có thể loại bỏ chúng. Tuy nhiên, nếu mùi vẫn xuất hiện có thể do rối loạn nội tiết tố, có vấn đề với tuyến giáp. Còn nếu mùi giống mùi trái cây thối hoặc sơn móng tay có thể do cơ thể bị nhiễm độc gan do mất khả năng chuyển hóa đường.
vung da duoi canh tay "co mui" canh bao dieu gi ve suc khoe? hinh 2
Ngứa:Ngứa có thể là cảm giác bình thường sau khi cạo lông ở vùng dưới cánh tay do sự phát triển của lông mới. Nhưng nếu ngứa không dừng lại có thể cảnh báo cơ thể có vấn đề. Điều có thể xảy ra là cơ thể phản ứng với dao cạo, quần áo hay chất có trong sản phẩm khử mùi. Việc ngứa kèm theo nhưng vết đỏ có thể là bạn bị nhiễm nấm, cần có sự tư vấn của bác sĩ.
vung da duoi canh tay "co mui" canh bao dieu gi ve suc khoe? hinh 3
Phát ban: Vùng da dưới cánh tay thường trong tình trạng ẩm ướt, là môi trường hoàn hảo cho các loại nấm phát triển. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy ngứa, đỏ và phát ban nhỏ trên da ở vùng nách, hãy tìm gặp chuyên gia để có lời tư vấn. Phản ứng da như vậy cũng có thể do ma sát từ quần áo, thay đổi khí hậu hoặc dị ứng.
vung da duoi canh tay "co mui" canh bao dieu gi ve suc khoe? hinh 4
Đau: Phản ứng đau ở vùng da dưới cánh tay xuất hiện có thể là điều bình thường sau khi bạn lao động thể chất, luyện tập thể thao. Trong trường hợp này, cơn đau sẽ dần biến mất. Tuy nhiên, nếu cảm giác đau đớn kéo dài trong một thời gian thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ bởi mặc dù hiếm nhưng cơn đau có thể là triệu chứng của các khối u trong các hạch bạch huyết.
vung da duoi canh tay "co mui" canh bao dieu gi ve suc khoe? hinh 5
Nổi hạch: Các hạch bạch huyết "vô hình" ở vùng da dưới cánh tay. Nhưng nếu xuất hiện và bị sưng, nó báo hiệu các hạch bạch huyết đang cố gắng chống lại một số nhiễm trùng nào đó mới xuất hiện trong cơ thể. Các hạch sẽ tự động biến mất sau một vài ngày. Tuy nhiên, nếu các hạch không tự biến mất trong vòng 1 tuần thì có thể là nhiễm trùng nghiêm trọng, thậm chí là ung thư.
vung da duoi canh tay "co mui" canh bao dieu gi ve suc khoe? hinh 6
Đổ mồ hôi quá nhiều: Sẽ là bình thường sau khi bạn lao động, tập luyện thể thao cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nhưng ra mồ hôi ngay cả khi ngồi, đi bộ hay nằm ngủ lại là điều bất bình thường. Điều này có thể do rối loạn chức năng của kích thích tố, (báo hiệu khởi đầu của thời kỳ mãn kinh) hoặc là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường và bệnh gút.

Theo Brightside

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close