WHO: Bệnh nhân thứ 4 tử vong do nhiễm Ebola

WHO: Bệnh nhân thứ 4 tử vong do nhiễm Ebola

VOV.VN - Tổ chức y tế thế giới (WHO) hôm qua cho biết, bệnh nhân thứ 4 vừa tử vong do nghi nhiễm virus Ebola tại khu vực đông bắc của Cộng hòa dân chủ Congo.

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới Eugene Kabambi nêu rõ, trong số 37 trường hợp bị sốt xuất huyết kể từ đầu tháng 5 này có hai người đã bị xác định nhiễm virus Ebola, 3 người nhiều khả năng cũng bị lây nhiễm, trong đó có bệnh nhân tử vong mới nhất, và 32 trường hợp nghi ngờ. Giới chức y tế đang theo dõi 416 người tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm virus và triển khai phòng thí nghiệm di động tới khu vực ảnh hưởng để làm xét nghiệm nhanh cho người dân.

Việc cách ly các khu vực bị ảnh hưởng đã giúp ngăn chặn đáng kể sự lây lan của vi rút Ebola. Tuy nhiên, nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Ebola bùng phát trở lại tại Cộng hòa dân chủ Congo đang gặp nhiều trở ngại do điều kiện đi lại khó khăn, thiếu trang thiết bị liên lạc và thiết bị y tế.

Bệnh do virus Ebola hay sốt xuất huyết Ebola là bệnh do virus Ebola gây ra ở người. Các triệu chứng thường khởi phát sau khi bị nhiễm virus từ 2 ngày đến 3 tuần như: sốt, đau họng, đau bắp cơ, và nhức đầu. Sau đó, thường xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn ói, và tiêu chảy, kèm theo các chức năng gan và thận cũng bị suy giảm. Lần bùng phát dịch bệnh do virus Ebola gần đây nhất tại các nước Trung Phi là năm 2014./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close