Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng phổ biến nhất vẫn là lứa tuổi dưới 40.

  Nỗi khổ của các đấng mày râu

Nam giới vốn được thượng đế ban cho một sức mạnh cường tránh về cơ thể cũng như sức mạnh về tình dục, nhưng thật không may, có một số người lại luôn phải mang một mặc cảm tự ti về sự yếu đuối của mình vì họ mắc một chứng bệnh gọi là “chưa đến chợ đã hết tiền” mà thuật ngữ y học hiện đại thường dùng là xuất tinh sớm (XTS).

Vậy xuất tinh sớm là gì?

XTS là tình trạng xuất tinh ngoài ý muốn của đôi trai gái. Về mặt thời gian, người ta chấp nhận rằng một cuộc giao hợp bình thường thì không bao giờ diễn ra dưới 5 phút.

Tại thời điểm xuất tinh, tuy người nam giới đã đạt được khoái cảm nhưng anh ta chưa kịp tận hưởng hết những hương vị ngọt ngào của tình yêu đôi lứa thì đã bị xuất tinh, còn người phụ nữ chưa kịp đạt khoái cảm thì cuộc giao hợp đã bị ngưng lại.

Tình trạng này kéo dài, lặp đi lặp lại nhiều lần, gây nên những căng thẳng trong cuộc sống cho cả hai người.

Ban đầu, căng thẳng này làm ảnh hưởng đến quan hệ tình dục và quan hệ gia đình.

Nam giới có người xuất tinh sớm luôn luôn mặc cảm là “yếu” hơn bạn tình, nên mỗi khi tiến hành quan hệ tình dục anh ta mất tự tin và văng thẳng cố gắng làm sao để làm hài lòng bạn tình, nhưng càng cố gắng bao nhiêu thì càng tệ bấy nhiêu.

Người phụ nữ thì liên tục phải chịu cảnh “khoái cảm nửa vời” dẫn đến những bực bội vô căn cứ. Xung đột và đổ vỡ gia đình rất dễ xảy ra.

Về sau, các căng thẳng này sẽ gây ảnh hưởng tới quan hệ xã hội. Một người bị xuất tinh sớm, luôn tự ti với bạn bè cùng trang lứa. Phần lớn thời gian ở công sở, anh ta bị ý nghĩ tự ti và mặc cảm này ám ảnh vì vậy làm ảnh hưởng nhiều đến quan hệ đồng nghiệp, tâm lý lao động và hiệu quả lao động.

XTS thường đi kèm các yếu tố như: thói quen thủ dâm, lo lắng khi quan hệ tình dục, bị cưỡng ép tình dục, hút thuốc lá, hoặc quan hệ tình dục với gái mại dâm nhiều…

Về sinh bệnh học

Trước đây, XTS được coi là một hiện tượng rối loạn tâm lý nhưng ngày nay do ngành cơ thể học phát triển mạnh mẽ, người ta cho rằng XTS không chỉ là hiện tượng rối loạn tâm lý đơn thuần mà còn là một hiện tượng thần kinh sinh học.

Ngày nay, quan điểm điều trị đã thay đổi, người ta tập trung chủ yếu tìm nguyên nhân để chữa trị chứ không tập trung vào yếu tố tâm lý như trước kia.

Tại đơn vị Nam học bệnh viện Việt Đức chúng tôi thường áp dụng các phương pháp điều trị như sau:

Tư vấn tâm lý và kỹ thuật tình dục. Phương pháp này được áp dụng cho những người trẻ, mới quan hệ tình dục hay những người quan hệ tình dục không thường xuyên.

Dùng các thuốc bôi tại chỗ làm giảm độ nhạy cảm quy đầu dương vật.

Dùng các thuốc đường uống như: thuốc chồng trầm cảm, các thuốc chống rối loạn cương dương…

Phong bế thần kinh cùng

Bằng các phương pháp này chúng tôi đã kiểm soát thành công trên 90% các trường hợp XTS.

Mặc dù XTS là một bệnh không gây chết người nhưng nó lại gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, vì vậy điều trị và kiểm soát tốt bệnh này sẽ góp phần làm lành mạnh hoá môi trường gia đình và xã hội./.

Viết bình luận