Yên Bái đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt

Yên Bái đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thực hiện Công văn của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt không đạt tiêu chuẩn chất lượng, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã ban hành Công văn số 258 đình chỉ lưu hành loại thuốc này trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các Công ty dược phẩm trong toàn tỉnh không được kinh doanh, buôn bán thuốc Cốm Trẻ Việt có số đăng ký NC56-H09-19, số lô 150719; sản xuất ngày 15/7/2019 và hạn sử dụng đến 15/7/2021 của cơ sở sản xuất Viện Dược liệu, do loại thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu kích thức hạt, vi phạm mức độ 3.

yen bai dinh chi luu hanh thuoc com tre viet hinh 1
Yên Bái đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt.

Yêu cầu các công ty dược phẩm rà soát lại danh mục thuốc đã nhập, nếu phát hiện có thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên, đề nghị thu hồi toàn bộ số thuốc và báo cáo Sở Y tế giải quyết.

Thủ trưởng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thông báo thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên đến đội ngũ cán bộ y tế trong đơn vị. Đồng thời, niêm yết tại bảng tin thông tin thuốc của đơn vị mình; phối hợp với đơn vị cung ứng thu hồi triệt để thuốc trên (nếu có), tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh. Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai nội dung công văn đến các đơn vị liên quan, đồng thời giám sát, kiểm tra việc thực hiện. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định hiện hành/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close