VOV.VN - Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.
VOV.VN - Nấm là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, chức năng não… Tuy nhiên khi ăn nấm quá nhiều sẽ dẫn đến một số tình trạng sau đây.
VOV.VN - Hạt điều là một món ăn nhẹ bổ dưỡng, nhưng có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở một số người do hàm lượng fodmap (là loại carbohydrate có thể lên men và di chuyển qua ruột mà không bị tiêu hóa), chất xơ, phytates và chất ức chế enzyme.
VOV.VN - Nghiên cứu mới cho thấy bệnh nhân tiểu đường nên chú ý hơn đến việc ăn rau. Thế nhưng có 1 số loại thực phẩm như khoai tây, ngô, củ cải đường… sẽ tác động đến lượng đường trong máu do hàm lượng carbohydrate và chỉ số đường huyết cao.
VOV.VN - Đừng vứt bỏ những vỏ chuối bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau đây là những lý do mà bạn nên biết để tận dụng.
VOV.VN - Kali là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một số chức năng quan trọng trong cơ thể. Sau đây là những thực phẩm giàu kali mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.
VOV.VN - Bơ hỗ trợ sức khỏe của mắt và da, tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, tăng cường tâm trạng, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe đường ruột. Việc kết hợp bơ vào chế độ ăn uống sẽ góp phần nâng cao sức khỏe tổng thể.
VOV.VN - Chứng ợ nóng, biểu hiện bằng cảm giác nóng rát ở ngực do trào ngược axit dạ dày, có thể thuyên giảm bằng nhiều biện pháp khắc phục. Sau đây là một số thực phẩm phổ biến giúp khắc phục tình trạng sức khỏe này.
VOV.VN - Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu protein giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp, kiểm soát cân nặng và sức khỏe tổng thể. Sau đây là một số thực phẩm phổ biến có nguồn gốc thực vật giúp tăng lượng protein vào cơ thể mà không cần bổ sung thêm calo và chất béo.
VOV.VN - Magie rất quan trọng đối với cơ bắp, chức năng thần kinh và sức khỏe tổng thể. Khi cơ thể thiếu magie sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, chuột rút cơ bắp, huyết áp cao… Do đó bạn cần phải tăng cường các loại thực phẩm cần thiết để tránh thiếu hụt magie.