Phạm Huân/ VOV-Washington
3396 bài viết
VOV.VN - Mỹ là quốc gia hàng đầu thế giới về AI, khu vực ASEAN có nguồn nhân lực tài năng, có nguồn nhân lực và các cơ chế thuận lợi để trở thành nơi hội tụ và triển khai các ý tưởng, là cơ hội để hai bên tăng cường hợp tác trên cơ sở gắn liền với lợi ích và các giá trị chung của ASEAN.
VOV.VN - Trong các ngày 11-12/10 tại tại thành phố Mérida, miền Tây Venezuela đã diễn ra “Đại hội thế giới lần thứ nhất về Du lịch khám phá đời sống chim hoang dã” với sự tham gia của các chuyên gia, học giả, các nhà khoa học đến từ hơn 21 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/10 cảnh báo sẽ áp đặt một đợt tăng thuế khổng lồ đối với hàng hóa Trung Quốc, làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
VOV.VN - Ngày 10/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng hóa Trung Quốc kể từ ngày 1/11.
VOV.VN - Ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Israel và Hamas đã đạt được thỏa thuận về giai đoạn đầu tiên của kế hoạch hòa bình ở Gaza.
VOV.VN - Ngày 8/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Gaza đang ở rất gần và ông có thể tới Ai Cập vào cuối tuần này.
VOV.VN - Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chủ trì phiên họp không chính thức nhằm trao đổi sơ bộ về định hướng, ưu tiên và tiến trình tham vấn chuẩn bị cho Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân.
VOV.VN - Ngày 6/10, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ), đã diễn ra Phiên thảo luận mở thường niên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về chủ đề “Phụ nữ, hòa bình và an ninh”, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thông qua Nghị quyết 1325 về chủ đề này.
VOV.VN - Ngày 3/10, Thượng viện Mỹ một lần nữa không thể thông qua các dự luật ngân sách, khiến tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa gần như chắc chắn sẽ kéo dài sang tuần tới. Đây là lần thứ tư trong tuần, Thượng viện Mỹ thất bại trong việc tìm kiếm giải pháp tài chính.
VOV.VN - Nhà Trắng tối ngày 30/9 thông báo chính phủ liên bang sẽ đóng cửa vào nửa đêm cùng ngày sau khi Thượng viện không thể thông qua một dự luật ngân sách tạm thời.