VOV.VN - Thị trưởng Moscow (Nga) cho biết cuộc tập kích đường không mới đây của Ukraine là cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào thành phố này trong xung đột vũ trang Nga - Ukraine. Dường như Ukraine đang chủ đích khẳng định khả năng tập kích của mình khi Tổng thống Ukraine Zelensky đề xuất đình chiến trên không.
VOV.VN - Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vào ngày 11/3 sau khi chính phủ Philippines thông báo họ nhận được trát của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) yêu cầu bắt ông này.
VOV.VN - Sean Curran - một trong các đặc vụ lao lên sân khấu để lấy thân che chắn cho ứng viên tổng thống Trump khi ông bị bắn ở Butler, Pennsylvania năm 2024, vừa nhậm chức Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ hôm 10/3.
VOV.VN - Hôm 10/3, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Ukraine sẽ phải thực hiện các nhượng bộ đối với các lãnh thổ mà Nga đã giành được kể từ năm 2014 như một phần trong bất cứ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt xung đột vũ trang Nga - Ukraine.
VOV.VN - Việc đình chiến tại Ukraine đã trở thành nhu cầu cấp thiết và thực tế. Đã có những đề xuất cụ thể về vấn đề này.
VOV.VN - Tỷ phú Mỹ Elon Musk tỏ ra bức xúc về cảnh đổ máu không ngừng trong xung đột Nga - Ukraine. Ông nhận định Ukraine tất yếu sẽ thua trong cuộc đối đầu với Nga; đồng thời cho rằng nếu ông tắt hệ thống internet vệ tinh Starlink, toàn bộ chiến tuyến của quân đội Ukraine sẽ sụp đổ.
VOV.VN - Ngay sau khi Mỹ ngưng chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine, đã có hàng trăm quân nhân Ukraine tử trận do thiếu thông tin tình báo về đối phương.
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump vừa đe dọa áp các lệnh trừng phạt quy mô lớn nhằm vào Nga sau khi nước này tấn công ồ ạt cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. Ông Trump yêu cầu cả Nga và Ukraine sớm ngồi vào bàn đàm phán trước khi quá muộn.
VOV.VN - Hôm 6/3, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết ông một phái đoàn Ukraine sẽ tham gia đàm phán với Mỹ vào tuần tới, cũng tại Saudi Arabia. Theo ông, Ukraine rất quan tâm đến hòa bình.
VOV.VN - Valerii Zaluzhnyi - Đại sứ Ukraine tại Anh, vừa tuyên bố rằng Mỹ đang “phá hủy trật tự thế giới hiện hành”. Bình luận xuất hiện trong bối cảnh Kiev muốn hàn gắn quan hệ với Washington sau màn cãi vã thảm họa tại Nhà Trắng.