1 nguoi chet va hon 336 nguoi bi thuong vi dong dat o Trung Quoc

1 người chết và hơn 336 người bị thương vì động đất ở Trung Quốc

VOV.VN - Trận động đất mạnh 6,6 richter, được đánh giá là một trong những trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Vân Nam trong những năm gần đây

Như tin đã đưa, vào khoảng 22h tối 7/10 (theo giờ địa phương), một trận động đất mạnh 6,6 độ richter, có tâm chấn nằm ở độ sâu 5.000 m đã xảy ra tại huyện Cảnh Cốc, tỉnh Vân Nam. Tính đến 11h trưa 8/10, trận động đất đã làm 1 người người thiệt mạng, 336 người bị thương trong đó có 8 người bị thương nặng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã có những chỉ đạo quan trọng, nhằm giảm thiểu những tác hại do trận động đất gây ra. 
 

1 nguoi chet va hon 336 nguoi bi thuong vi dong dat o trung quoc hinh 1 Hoạt động cứu hộ sau trận động đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (ảnh: Tân Hoa xã)

Ngay sau khi động đất xảy ra, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện thăm hỏi, đồng thời yêu cầu tỉnh uỷ, chính quyền tỉnh Vân Nam ngay lập tức cử đoàn công tác đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu trợ. Tiếp sau đó, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng ra chỉ thị yêu cầu đoàn công tác của tỉnh Vân Nam tìm mọi cách khắc phục hậu quả, tìm kiếm những người còn mắc kẹt, cứu chữa những người bị thương, bố trí nơi ở tạm cho người dân, giảm thiểu con số thương vong.

Ông Lý Khắc Cường cũng yêu cầu đoàn công tác cần lưu ý dự báo, đo đạc chính xác các đợt dư chấn có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ông Lý Khắc Cường cho biết, trong ngày hôm nay, đoàn công tác của Chính phủ Trung Quốc sẽ đến Vân Nam phối hợp với đoàn cồng tác của tỉnh chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.  Được biết, ngay trong đêm qua, chủ tịch tỉnh Vân Nam Lý Kỉ Hằng đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến vùng tâm chấn chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu trợ. Hơn 3.000 binh lính thuộc các lực lượng quân đội, cảnh sát vũ trang, phòng cháy chữa cháy đã được điều đến để tham gia cứu hộ.

Trận động đất xảy ra vào tối 7/10 tại thị trấn Vĩnh Bình (Yongping), thuộc huyện Cảnh Cốc, được đánh giá là một trong những trận động đất mạnh nhất xảy ra tại đây trong những năm gần đây, một số khu vực của tỉnh Vân Nam cách xa đến vài trăm ki-lô-mét cũng cảm nhận rõ rệt. Do xảy ra tại khu vực dân cư, ngoài con số thương vong như đã nói ở trên, trận động đất cũng kéo đổ hàng nghìn ngôi nhà của người dân địa phương.

Vân Nam là tỉnh thường xuyên xảy ra động đất, mới đây nhất vào ngày 03/8, tại huyện Lỗ Điện của tỉnh này đã xảy ra trận động  đất cướp đi sinh mạng của 617 người và làm gần 3000 người khác bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close