10 người chết, 23 người vẫn bị kẹt trong vụ sập khách sạn ở Trung Quốc

10 người chết, 23 người vẫn bị kẹt trong vụ sập khách sạn ở Trung Quốc

VOV.VN - Số người chết do sập khách sạn dùng để theo dõi bệnh nhân Covid-19 ở Trung Quốc đã tăng lên thành 10 người. Vẫn còn 23 người kẹt trong đống đổ nát.

Một cuộc kiểm tra an toàn các khu nhà dùng làm điểm theo dõi bệnh nhân Covid-19 sẽ được tiến hành tại Trung Quốc sau khi có 10 thiệt mạng trong vụ sập khách sạn xảy ra ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam Trung Quốc tối qua (7/3).

10 nguoi chet, 23 nguoi van bi ket trong vu sap khach san o trung quoc hinh 1
Hiện trường cứu hộ vụ sập khách sạn ở Phúc Kiến. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu.

Tính đến 4h chiều nay (8/3) giờ địa phương, vụ sập Khách sạn Hân Giai ở Tuyền Châu, Phúc Kiến, nơi dùng để theo dõi người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 đã làm cho 10 người tử vong, 38 người đã được đưa đi chữa trị, trong khi vẫn còn 23 người bị kẹt trong đống đổ nát. Công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Tổng số người bị kẹt trong tòa nhà là 71 người, trong đó 58 người thuộc diện cách ly đã được xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Một tổ điều tra đã được thành lập với quyết tâm tìm ra nguyên nhân và truy cứu trách nhiệm những người vi phạm theo luật định.

Bên cạnh việc chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người vẫn đang bị vùi trong đống đổ nát, Ủy ban An toàn sản xuất Quốc vụ viện và Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các địa phương và cơ quan hữu quan ở nước này mở một cuộc rà soát, kiểm tra trên phạm vi cả nước đối với các khu nhà nói chung, đặc biệt là các điểm cách ly, theo dõi người bệnh liên quan đến Covid-19, đồng thời phát đi thông báo khẩn, yêu cầu siết chặt công tác giám sát, quản lý vấn đề an toàn trong phòng chống  dịch và các cơ quan, nhà xưởng quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài bất thường./.

>> Xem tin trước đó về vụ sập khách sạn theo dõi bệnh nhân Covid

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close