14 công dân Mỹ sơ tán từ du thuyền Nhật Bản dương tính với Covid-19

14 công dân Mỹ sơ tán từ du thuyền Nhật Bản dương tính với Covid-19

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, 14 người trong tổng số 300 công dân Mỹ được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Theo tuyên bố từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS), các quan chức Mỹ nhận được thông báo rằng, 14 người trong số các hành khách rời khỏi tàu du lịch và đang chuẩn bị trở về Mỹ bằng máy bay, có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới (Covid-19).

14 cong dan my so tan tu du thuyen nhat ban duong tinh voi covid-19 hinh 1
Xe buýt chở công dân Mỹ sơ tán từ tàu du lịch Diamond Princess rời bến Daikoku Pier ở Yokohama, Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters 

Sau khi thảo luận với HHS, Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định cho phép 14 hành khách trên lên máy bay, tuy nhiên, phải cách ly họ với các hành khách khác.

“Những hành khách dương tính với Covid-19 đã được di chuyển nhanh chóng và an toàn đến một khu vực riêng biệt trên máy bay để cách ly. Trong suốt chuyến bay, những hành khách này vẫn tiếp tục phải cách ly với các hành khách khác”, tuyên bố cho biết.

Chuyến bay đầu tiên sẽ hạ cánh tại một căn cứ của Không quân Mỹ ở California và chuyến bay thứ 2 sẽ tới một căn cứ khác ở thành phố San Antonia, bang Texas. Tất cả các hành khách trên 2 chuyến bay sẽ phải cách ly trong 14 ngày./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close