14,5% dân số Pháp bị béo phì

Đáng chú ý là ngày càng có nhiều người trẻ tuổi bị béo phì (10% người béo phì ở độ tuổi 30).

Theo kết quả cuộc điều tra của Viện TNS Healthcare Sofres vừa được công bố ở Pháp, hiện có 6,5 triệu người Pháp bị béo phì, tương đương 14,5% dân số. Như vậy, trong 12 năm trở lại đây, người Pháp tăng trung bình 3,1 kg và vòng 2 tăng trung bình thêm 4,7cm.

Điểm đáng chú ý là ngày càng có nhiều người trẻ tuổi bị béo phì. Nếu trước đây, 10% số người béo phì ở độ tuổi 50 thì hiện nay 10% người béo phì lại ở độ tuổi 30. Sự mất cân bằng cũng diễn ra theo thu nhập. Ở những hộ gia đình có thu nhập dưới 900 euro một tháng, tỷ lệ béo phì lên tới 22%, trong khi tỷ lệ này chỉ là 6% ở những hộ gia đình có thu nhập hàng tháng trên 5.300 euro. Ngoài ra, tỷ lệ béo phì cũng khác nhau theo giới tính. Tỷ lệ béo phì ở phụ nữ là 15,1%, cao hơn ở đàn ông (13,9%).

Để giảm thiểu nạn béo phì tại Pháp, Tổng thống Nicolas Sarkozy đã cho thành lập một uỷ ban để nghiên cứu về vấn đề này. Dự kiến, uỷ ban này sẽ trình một báo cáo lên Tổng thống Pháp trong một tháng nữa.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) coi béo phì là một bệnh nguy hiểm. Một người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 12 lần so với người có cân nặng bình thường./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên