145 thuyền viên hết hạn cách ly, Diamond Princess lại có thêm 15 ca nhiễm mới

145 thuyền viên hết hạn cách ly, Diamond Princess lại có thêm 15 ca nhiễm mới

VOV.VN - 145 người này đã được cách ly tại thành phố Wako, tỉnh Saitama và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, trong số các thuyền viên và hành khách của du thuyền Diamond Princess, 145 thuyền viên lên bờ sau cùng vào cuối tháng 2 đã kết thúc 15 ngày cách ly và giám sát sức khỏe đã có thể trở về nhà.

145 thuyen vien het han cach ly, diamond princess lai co them 15 ca nhiem moi hinh 1
Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: Business Insider.

145 người này đã được cách ly tại thành phố Wako, tỉnh Saitama và có kết quả âm tính với virus. Trong ngày hôm nay (16/3), lần lượt những người này sẽ làm thủ tục và trở về nhà. Tuy nhiên, những người này sau khi trở về nhà cũng cần phải cách ly thêm 2 tuần tại nhà, tránh ra ngoài và tiếp xúc.

Cũng theo Bộ Y tế và Lao động, có thêm 15 thuyền viên sau khi được kiểm tra sức khỏe lần cuối đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay có 712 người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess.
Trước tình hình lây lan và tái nhiễm dịch bệnh, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã kêu gọi đàm phán về việc tiếp tục hoãn thời gian tiếp nhận du thuyền nước ngoài vào Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao cho rằng, đồng thời tại các nước, khả năng không cho phép nhập cảnh hoặc bắt buộc phải cách ly, kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh là rất cao. Mặt khác, du thuyền có số lượng người già lớn và là đối tượng dễ nhiễm bệnh, nên việc tiếp tục hoãn tiếp nhận và cho phép xuất cảnh các du thuyền là cần thiết, để đảm bào an toàn cho du khách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close