148 người tử vong do Covid-19, hơn 8000 người mắc bệnh tại Nhật Bản

148 người tử vong do Covid-19, hơn 8000 người mắc bệnh tại Nhật Bản

VOV.VN - Tổng số ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản là 8.082 người. Trong đó, 148 người đã tử vong.

Tính tới 20h30 ngày 12/4 theo giờ địa phương, nước này xác nhận thêm 447 ca nhiễm mới tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Cộng với số ca lây nhiễm trên du thuyền Diamond Princess, tổng số ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản là 8.082 người. Trong đó, 148 người đã tử vong.

Số ca nhiễm mới tại Tokyo giảm nhẹ xuống còn 166 người, trong đó 64 người không xác định được nguồn gốc lây nhiễm. Thị trưởng Tokyo cho biết 87 người khác có chung nguồn lây nhiễm từ 1 một bệnh viện trong thành phố.

Trong khi đó, để đối phó với tình hình dịch bệnh đang gia tăng trở lại, Thống đốc Hokkaido và Thị trưởng thành phố Sapporo đã ra tuyên bố chung về tình trạng khẩn cấp. Các trường tiểu học và trung học sẽ lại bị đóng cửa tạm thời một lần nữa.

Đây là lần thứ 2 Hokkaido ban bố tình trạng khẩn cấp trong tỉnh. Hồi cuối tháng 2, tỉnh này đã một lần ban bố tình trạng khẩn cấp và dỡ bỏ hôm 19/3 sau khi tình hình dịch Covid-19 có những diến biến khả quan.

Tình trạng lây nhiễm ngày một phức tạp, đang xuất hiện tình trạng nhiều trẻ em cũng bị nhiễm bệnh. Thành phố Kita Kyushu thậm chí xác nhận thêm 4 trẻ sơ sinh cũng bị nhiễm bệnh. Trong khi Hiệp hội Judo Nhật Bản cho biết đã có 9 thành viên dương tính với chủng virus mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close