15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan

15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan

VOV.VN - Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất tại khu vực này trong thời gian gần đây.

Giới chức Thái Lan cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương trong vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành đêm 5/11 nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại huyện Muang, tỉnh Yala, miền Nam nước này.

15 nguoi thiet mang trong vu tan cong bao luc o mien nam thai lan hinh 1
Lực lượng an ninh Thái Lan. Ảnh: AFP

Nhà chức trách cho biết có ít nhất 10 kẻ tấn công. Nhóm nổi dậy đã tiếp cận bằng cách đi bộ qua một đồn điền cao su để tấn công trạm kiểm soát của lực lượng dân phòng vào khoảng 11h20 tối tại huyện Muang. Cũng trong khoảng thời gian đó, hai trạm kiểm soát khác đã bị tấn công, tuy nhiên chưa có báo cáo về số lượng thương vong.

Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất tại khu vực này trong thời gian gần đây. Những kẻ tấn công còn dùng cả thuốc nổ và đinh rải trên đường để ngăn cản lực lượng truy đuổi.

Yala cùng các tỉnh Pattani và Narathiwat ở cực Nam Thái Lan là khu vực có đông tín đồ Hồi giáo sinh sống. Hoạt động nổi dậy của các phần tử Hồi giáo ly khai bùng phát tại khu vực này từ năm 2004 đã làm gần 7 nghìn người thiệt mạng. Nạn nhân của các vụ tấn công bạo lực thường là các nhân viên chính phủ và lực lượng dân phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close