1.500 trường hợp tử vong ở Pháp trong 2 đợt nắng nóng mùa hè

1.500 trường hợp tử vong ở Pháp trong 2 đợt nắng nóng mùa hè

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Pháp Buzyn vừa thông báo, 2 đợt nắng nóng đỉnh điểm trong mùa hè năm nay tại Pháp là nguyên nhân dẫn tới 1.500 trường hợp tử vong.

Con số này nhìn thì có vẻ như rất lớn nhưng thực tế chỉ bằng 1 phần 10 so với hậu quả của đợt nắng nóng mà Pháp từng trải qua vào mùa hè năm 2003- thời điểm các thống kê cho thấy có đến 15.000 người tử vong vì thời tiết khắc nghiệt.

1.500 truong hop tu vong o phap trong 2 dot nang nong mua he hinh 1
Giải nhiệt ở Pháp trong dịp nắng nóng. Ảnh: NDTV.

2 đợt nắng nóng liên tiếp trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua tại Pháp ghi nhận nền nhiệt độ cao đạt mức kỷ lục lên tới 46 độ C. Theo Bộ trưởng Y tế Pháp, nhờ áp dụng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà Pháp đã hạn chế được tỷ lệ tử vong do thời tiết cực đoan thấp hơn rất nhiều so với con số của năm 2003 trong đợt nắng nóng kéo dài 20 ngày, với khu vực miền trung, đặc biệt Paris chịu tác động nặng nề nhất bởi điều kiện thời tiết bất thường.

Giới chuyên gia về thời tiết cảnh báo trong tương lai không xa, hiện tượng nắng nóng bất thường có thể sẽ trở nên phổ biến hơn tại châu Âu, một phần do hiệu ứng từ khí thải nhà kính./.

Nguồn: AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close